Các loại mặt số đồng hồ Rolex

Các loại mặt số đồng hồ Rolex

Các loại mặt số đồng hồ Rolex

Mặt số là phần bắt mắt nhất của chiếc đồng hồ và làm nên thần thái, cá tính của nó. Nhiều chiếc đồng hồ phổ biến ngày nay có mặt số gây được sự chú ý với người đeo chúng. Do đó, một số người đang tìm mua đồng hồ Rolex có những mặt số độc đáo hơn. Những thứ này thường không được bán đại trà cho người dùng, khiến chúng khó tìm hơn và do đó có giá bán đắt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có mặt số thực sự độc đáo Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ Rolex này, chúng tôi sẽ liệt kê một số mặt số đồng hồ Rolex để bạn có thể tự hào thêm vào bộ sưu tập của mình.

Những loại mặt số đồng hồ dưới đây, giới thiệu những gì tốt nhất mà Rolex cung cấp về tay nghề thủ công.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex giá cao

Các loại mặt số đồng hồ Rolex

1. Mặt số xà cừ – Mother of Pearl

Các mẫu như đồng hồ Rolex Datejust 41 sử dụng kết hợp mặt số khảm kim cương, Xà cừ với thép Oystersteel, và các chi tiết bằng vằng trắng 18k để tạo hiệu ứng. Những thứ này toát lên vẻ sang trọng mà bạn có thể đánh giá cao khi đồng hồ phản chiếu ánh sáng.

Đồng hồ Rolex Mặt số xà cừ - Mother of Pearl

 

Phiên bản mặt số Mother of Pearl của Datejust là một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất của thương hiệu Rolex. Nó có mức giá phù hợp, mang kỹ thuật đặc trưng của Rolex với lớp hoàn thiện độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác.

Mẫu này đi kèm với bezel rãnh đặc trưng thường thấy ở nhiều đồng hồ Rolex. Nó giúp cố định vỏ máy, đảm bảo khả năng chống thấm nước, đồng thời đóng vai trò là một yếu tố đẹp mắt. Nó cũng sử dụng vật liệu Rolesor (là sự kết hợp giữa vàng và thép), sự kết hợp của hai kim loại giúp tăng cường sức mạnh cho đồng hồ.

2. Mặt số màu xanh băng – Ice Blue

Chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona tuyệt đẹp nổi bật nhờ mặt số màu xanh băng. Nó là một tác phẩm vượt thời gian tôn vinh chiếc Daytona nguyên bản dành cho các tay đua chuyên nghiệp. Màu xanh băng là kín đáo, và đòi hỏi sự chú ý của bạn. Nó toát lên vẻ quý phái và Rolex sử dụng bạch kim để tăng độ bền, và độ tinh xảo cho lớp hoàn thiện, khiến nó trở thành một tính năng mà nhiều người đam mê đồng hồ mong muốn.

Rolex Daytona Mặt số màu xanh băng - Ice Blue

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona mặt số Ice Blue đi kèm với bezel thang đo Tachymetric để đo tốc độ với hiệu xuất cao. Lớp hoàn thiện bạch kim cũng giúp tăng thêm độ sống động, và là một trong những kim loại hiếm nhất trên trái đất. Nó cũng rất phù hợp với dây đeo Oyster đặc trưng của Rolex.

3. Mặt số thiên thạch – Meteorite

Không có gì giống như một mặt số thiên thạch, bản thân nó nói lên nhiều điều về sự độc đáo. Mặt số được làm từ thiên thạch của một tiểu hành tinh ở ngoài vũ trụ. Nó là một mảnh của một thiên thể, khác với bố cục mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên trái đất. Một chiếc đồng hồ thu hút nhiều người là Rolex GMT Master-II với mặt số thiên thạch của nó.

Rolex GMT-Master II Mặt số thiên thạch - Meteorite

Ngoài mặt số Meteorite chắc chắn nhưng đẹp mắt, còn có bezel Cerachrom hai màu. Màu đỏ và màu xanh phù hợp với cảm giác thế giới khác của nó. Nó cũng sử dụng hợp kim vàng trắng 18 kt chất lượng cao để tạo ra lớp hoàn thiện mong muốn. Với sự phân đôi, khả năng cho biết hai múi giờ, đặc trưng của dòng GMT.

4. Mặt số mã não – Onyx

Một trong những mẫu đồng hồ kinh điển trở lại với lớp hoàn thiện mới trong sáng tạo mặt số Onyx mới nhất của Rolex, Day-Date. Lớp hoàn thiện bằng mã não làm cho chiếc đồng hồ nổi bật cùng với thân bằng chiếc đồng hồ vàng hồng 18 kt.

Rolex Day-Date Mặt số mã não - Onyx

Kết hợp với mặt số nạm kim cương và dây đeo President, nó thu hút những ai yêu thích thiết kế cổ điển. Chiếc đồng hồ Rolex Day-Date đầu tiên được giới thiệu vào năm 1956, cách mạng hóa những chiếc đồng hồ có hiển thị ngày và giờ.

Như thường lệ, Rolex thiết kế đồng hồ với tiêu chí bền và tồn tại với thời gian. Các điểm đánh dấu giờ của mặt số mã não được làm từ vàng để giúp chống xỉn màu. Dây đồng hồ President phù hợp với mẫu Day-Date nguyên bản năm 1956, hiện được thực hiện với công nghệ hiện đại.

5. Mặt số Sodalite

Rolex Datejust mặt số đá Sodalite là một trong những chiếc đồng hồ hiếm nhất trong danh sách mặt số đồng hồ Rolex này, được giới thiệu từ đầu những năm 2000. Sodalite là một loại đá quý màu xanh hoàng gia mờ đục tuyệt đẹp, rất hiếm cho đến khi người ta phát hiện ra một mỏ ở Canada vào năm 1891. Mặt số trông giống như cách bạn nhìn gần kết cấu và màu sắc của sodalite. Điều này tạo ra một lớp hoàn thiện độc đáo và khó tìm, vì Rolex không còn sản xuất các mẫu mới với loại đá trang trí này nữa.

Rolex Datejust Mặt số Sodalite

Đồng hồ Rolex Datejust sodalite là một trong những dòng được phát hành dành cho phụ nữ, có vòng bezel fluted bằng vàng trắng, và dây đeo Jubilee bằng thép không gỉ. Mặt kính Sapphire pha lê tô điểm cho chính chiếc đồng hồ, với khả năng bảo vệ mặt số khỏi hư hại từ những tác động bên ngoài.

6. Mặt số san hô – Coral

Vào năm 2021, Rolex đã phát hành mặt số san hô màu đỏ, như một phần của dòng đồng hồ Oyster Perpetual của họ. Bạn rất khó sở hữu cho mình một chiếc, do phiên bản giới hạn hiếm hoi này đã tăng nhu cầu và giá cả ngay sau khi phát hành. Một điều làm cho nó nổi bật là màu đỏ có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Màu đỏ rực rỡ đi kèm với núm vặn vít, và vỏ bằng thép không gỉ.

Rolex Datejust Mặt số san hô - Coral

Với ý nghĩ đó, Rolex đã từng thực sự chế tạo những chiếc đồng hồ có mặt số làm từ những mảnh san hô thật, giống như cách sử dụng các loại đá, hoặc khoáng chất khác. Cũng giống như những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual hiện đại của Rolex, mục tiêu của mặt số san hô là làm cho màu sắc sống động trở nên nổi bật, và những mảnh san hô có màu sắc rực rỡ đã được chọn cho chúng.

Ngoài việc Rolex không sản xuất nhiều mặt số san hô như vậy, số lượng các mẫu còn sót lại ít hơn đáng kể, do thực tế là nhiều chiếc đã bị hư hại trong nhiều năm.

7. Mặt số mắt hổ – Tiger Eye

Mặt số mắt hổ của Datejust là một trong những chiếc đồng hồ hiếm nhất của Rolex. Nó được phát hành vào năm 1980 với số lượng hạn chế nên sẽ không cạnh tranh được với đồng hồ Day-Date. Những chiếc Datejust bằng vàng nguyên khối đã rất hiếm, và nguồn cung của mặt số Tiger Eye giảm đi hàng năm. Nó có lớp hoàn thiện độc đáo, với màu cam và nâu nổi bật khi bạn đeo nó.

Rolex Datejust Mặt số mắt hổ - Tiger Eye

Chiếc đồng hồ cổ điển này có bezel rãnh và dây đeo President. Bạn thậm chí sẽ nhận được một thẻ treo được đánh số thứ tự để củng cố độ hiếm của nó. Nó chắc chắn dành cho những người đam mê, hoặc nhà sưu tập đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ Rolex không còn được sản xuất nữa. Đó là một phần đơn giản nhưng bắt mắt mà nhiều người sẽ thích có.

8. Mặt số Lapis Lazuli

Mặt số Lapis Lazuli của Datejust là một chiếc đồng hồ quý hiếm khác của Rolex, được phát hành lần đầu tiên vào giữa những năm 1990. Mặt số bằng đá cứng như thế này rất khó tìm, vì chúng được sản xuất với số lượng hạn chế. Nó cũng là một minh chứng cho sự khó khăn trong việc tạo ra một tác phẩm chất lượng cao. Họ phải cắt một lát đá cứng mỏng. Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách để tìm được một chiếc đồng hồ phù hợp với uy tín mà Rolex yêu cầu.

Rolex Day-Date Mặt số Lapis Lazuli

Vỏ bằng vàng trắng hoàn toàn phù hợp với mặt số Lapis Lazuli. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy một số phiên bản đồng hồ có dấu vết của vàng, vì chúng có thể hình thành tự nhiên trong những tảng đá này.

9. Mặt số gỗ – Wood

Những chiếc đồng hồ Rolex mặt gỗ đầu tiên xuất hiện vào những năm 1970, và là một sự bổ sung không thường xuyên cho bộ sưu tập của họ. Chúng rất ít và cách xa nhau vì gỗ chất lượng cao có thể chống mài mòn theo thời gian rất khó tìm. Chỉ có bốn loại gỗ mà Rolex sử dụng và bạn sẽ thấy chúng trong các phiên bản Day-Date giới hạn này. Đó là:

Rolex Day-Date Mặt số gỗ - Wood

  • Bạch dương
  • Gỗ Gụ Châu Phi
  • Quả óc chó
  • Madrona

Lớp hoàn thiện bằng gỗ là thứ có thể hấp dẫn bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào. Nó tạo ra một sự rung cảm độc đáo. Gỗ gụ là mặt số hiếm hơn vì Rolex cuối cùng đã ngừng sản xuất những mặt số này.

10. Mặt số Malachite

Malachite là một trong những loại đá hiếm nhất mà bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên, và thậm chí còn khó hơn để tìm thấy những khối lớn đủ để sản xuất đồng hồ. Mặt số Malachite của Day-Date là một trong những chiếc đồng hồ kỳ lạ của Rolex. Nó và mặt số Datejust Malachite đã được phát hành cách đây nhiều thập kỷ, khi công ty quyết định tạo ra các mặt số khác nhau như Meteorite và Onyx.

Rolex Datejust Mặt số Malachite

Phiên bản mặt số Malachite nổi bật nhờ màu xanh lục, và các đường vân mà bạn có thể nhìn thấy trên mặt số. Đối với mặt số hiếm, bạn cũng có thể thấy nó được kết hợp với dây đeo President có móc khóa cài ẩn, điều không phổ biến ở đồng hồ Rolex.

11. Mặt số đá cẩm thạch – Marble

Mặt số bằng đá cẩm thạch đã từng là lớp hoàn thiện phổ biến của Rolex, vì lớp hoàn thiện màu trắng hoặc đen sạch sẽ của chúng. Mặt số bằng đá cẩm thạch đen hiếm hơn và do đó, có giá cao hơn. Bạn sẽ thường thấy đá tự nhiên khi nhìn gần hơn, ngay cả khi đã đánh bóng. Người ta cũng thường kết hợp chúng với vỏ và dây đeo bằng vàng trắng.

Rolex Day-Date Mặt số đá cẩm thạch - Marble

Bạn sẽ thường thấy những chiếc đồng hồ Rolex mặt số đá cẩm thạch trong các buổi đấu giá. Đá cẩm thạch trắng cũng là một lựa chọn phổ biến, vì bạn có thể nhìn thấy rõ ràng sự hình thành tự nhiên của đá trên mặt số. Bạn sẽ thấy rằng chúng là một lựa chọn phổ biến trong những năm 1990, nhưng hiện tại khó tìm hơn. Việc tạo ra dây đeo President và Jubilee là nhờ mặt số bằng đá cẩm thạch.

12. Mặt số đá huyết thạch – Bloodstone

Rolex Day-Date Mặt số đá huyết thạch - Bloodstone

Một mặt số bằng đá khác được trong quá khứ của Rolex là mặt số Bloodstone. Bạn sẽ thấy rằng thứ này có màu xanh lục từ Jasper, trong khi có những vết đỏ giống như máu, do đó có tên là Bloodstone. Hầu hết những chiếc đồng hồ có mặt số Bloodstone đều có dây đeo bằng vàng vàng, và hiếm khi tìm thấy chúng bằng vàng trắng. Bạn sẽ thấy nó có bezel rãnh đặc trưng.

Luôn có một chiếc đồng hồ Rolex phù hợp dành cho bạn

Những người đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ Rolex độc đáo và quý hiếm, sẽ tìm thấy một chiếc phù hợp trên thị trường mua bán đồng hồ. Một số có thể khó tìm hơn những cái khác, nhưng chúng đáng giá.

Đồng hồ Rolex Daytona

➤➤➤ Mua đồng hồ Rolex chính hãng

Trong tình trạng tốt, những mặt số độc đáo này sẽ chỉ tăng giá theo thời gian, tùy theo nhu cầu. Kiểm tra những chiếc đồng hồ này để xem chúng có phù hợp với bạn.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

➤➤➤ Thông tin hữu ích về đồng hồ Rolex Submariner 5512
➤➤➤ Số tham chiếu đồng hồ Rolex: Sự khác biệt giữa 4, 5 và 6 số
➤➤➤ Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.