Hướng dẫn lựa chọn và đeo đồng hồ đúng cách cho nam giới

Hướng dẫn lựa chọn và đeo đồng hồ đúng cách cho nam giới

Hướng dẫn lựa chọn và đeo đồng hồ đúng cách cho nam giới

Bạn đang đi làm, chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, hay ra mắt gia đình bạn gái, tất cả những gì đã đề cập đều rất quan trọng đối với bạn.

Vậy bạn cần phải làm gì để thể hiện phong cách, hay gây ấn tượng với những người xung quanh bằng chiếc đồng hồ đeo tay khi kết hợp với bộ đồ của mình?

Bạn có thể ngay lập tức gây được ấn tượng, thiện cảm nếu biết cách ăn mặc, hoặc bạn sẽ trở nên bình thường trong mắt mọi người nếu bạn chọn phong cách sai.

Mọi người thường chú ý đến các chi tiết, nó giống như nhiều yếu tố của phong cách, những điều nhỏ làm nên sự khác biệt.

Rolex Datejust 116233

Một chiếc đồng hồ có thể không gây được sự chú ý, nếu bạn giấu nó vào ống tay áo, chỉ cần khéo léo để mọi người có thể nhận ra nó đang ở đó, nhưng phải tinh tế để không quá phô trương.

Vì vậy, bạn cần phải có sự chuẩn bị, sự tự tin và biết phải làm thế nào để gây ấn tượng với người xung quanh.

Bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết đến cách đeo đồng hồ với phong cách thời trang hàng ngày của bạn.

Chọn đúng loại đồng hồ

Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với bạn, về cơ bản là vô hạn. Yếu tố hạn chế duy nhất khi bạn mua đồng hồ đó chính là ngân sách.

Chọn mua một chiếc đồng hồ phù hợp có thể gây khó khăn cho một người đàn ông không biết gì về đồng hồ. Một số lựa chọn liên quan đến kiểu dáng, chức năng, v.v, tóm lại có những quyết định quan trọng bạn cần phải đưa ra khi lựa chọn đồng hồ đeo tay:

Lựa chọn một hay nhiều chiếc đồng hồ?

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc đồng hồ và đeo nó thường xuyên, điều cần lưu ý là nó phải rất trung tính về phong cách – Nghĩa là nó có thể kết hợp với bất kỳ màu nào, và bất kỳ hình thức nào của trang phục.

Nếu bạn sẵn sàng sở hữu hai hoặc ba chiếc đồng hồ, sẽ có rất nhiều tùy chọn cho bạn. Bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ có kiểu dáng đẹp, chức năng cần thiết, chất liệu phù hợp với sở thích.

Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc đồng hồ, nó cần phải có những tiêu chí bạn mong muốn. Ví dụ, mẫu đồng hồ đó phải là dây đeo kim loại và mặt số đơn giản.

Lựa chọn một hay nhiều chiếc đồng hồ?

Đồng hồ dây da màu đen không thể kết hợp với giày da màu nâu và ngược lại (mặc dù nhiều đồng hồ dây da được thiết kế để có thể thay đổi dây đeo, và đây cũng là lý do bạn có thể sử dụng một chiếc đồng hồ cùng với nhiều loại dây đeo khác nhau và có thể sử dụng được trong mọi tình huống).

Lựa chọn dây đeo kim loại hay dây da?

Đồng hồ dây đeo kim loại có lợi thế về tính trung lập.

Đàn ông thường rất ít đeo đồ trang sức, chính vì vậy mẫu đồng hồ dây kim loại của bạn phải luôn khớp với bộ đồ bạn kết hợp. Ví dụ, nếu đồng hồ của bạn có dây đeo tông màu bạc, bạn nên sử dụng thắt lưng khóa bạc thay vì vàng.

Lựa chọn đồng hồ dây da hay dây kim loại?

Mặt khác, đồng hồ dây da cần phải phù hợp với màu da khác của bạn (thường là giày và thắt lưng), nhưng có thể có thể trông đơn giản và ít phô trương hơn so với dây đeo kim loại.

Tùy trừng trường hợp, hoàn cảnh, một chiếc đồng hồ dây da màu đen trơn thậm chí còn thích hợp hơn cả một chiếc đồng hồ dây kim loại bóng bẩy. Và trong các tình huống ít quan trọng, da mang đến sự thoải mái, và dễ tiếp cận hơn một chút so với kim loại rắn.

Không có câu trả lời hoàn toàn chính xác, đó là tùy vào sở thích, nhu cầu của người sử dụng: Kim loại mang đến sự chắc chắn, mạnh mẽ, trong khi da thì mềm mại, tinh xảo và cá tính hơn.

Hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách và cá tính của bạn, hoặc bạn có thể đầu tư vào nhiều đồng hồ, hoặc một chiếc đồng hồ đi kèm với nhiều loại dây đeo, dễ dàng để thay đổi.

Lựa chọn mặt số và kiểu vỏ

Mặt số của đồng hồ thường là mặt tròn, có thể nhìn thấy trên đó kim giờ, phút, giây di chuyển. Vỏ thường được làm bằng kim loại, bao quanh mặt số và chứa bộ máy bên trong.

Hầu hết vỏ được làm bằng kim loại, hoặc nhựa được xử lý để trong giống như kim loại. Ngoài đồng hồ thể thao hoặc các chức năng đặc biệt dành cho các chuyên gia làm việc, có rất ít lý do để một người đàn ông trưởng thành muốn sở hữu đồng hồ làm bằng vỏ cao su hoặc nhựa.

Rolex Datejust 116231

Kim loại vỏ thường được làm bằng thép, vàng hoặc bạch kim, và bao gồm những vật liệu hiếm như titan. Màu sắc vỏ thường là màu tông bạc, vàng, trắng hoặc màu đen.

Mặt khác, mặt số có phạm vi tông màu rộng. Một số được thiết kế rất đơn giản (mặt số màu đen với vỏ kim loại có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất của nam giới), trong khi một số khác có màu sáng như màu đỏ hoặc màu đặc trưng của Victorinox (công ty sản xuất dao quân đội Thụy Sĩ).

Các điểm chỉ giờ thường tương phản với mặt số cho dễ đọc, mặc dù độ tương phản có thể từ trắng trên nền đen, hoặc xanh nhạt trên xanh đậm, v.v.

Nhìn chung, đồng hồ càng nhiều độ tương phản, càng đáng chú ý. Một chiếc đồng hồ tông màu bạc được làm bằng thép trơn, cùng với mặt số tối và chữ số điểm chỉ giờ nhỏ, là loại đồng hồ điển hình với những người làm công sở. Trong khi đồng hồ thông thường có thể có thêm một chút màu sác và độ tương phản.

Hình dạng của vỏ và mặt số đồng hồ phần lớn là sự lựa chọn thẩm mỹ. Có một ưu tiên nhỏ với mặt số hình chữ nhật và vỏ trong phong cách hiện đại, nhưng một chiếc đồng hồ tròn chắc chắn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều kiểu dáng khác thường như hình tam giác, hình vuông, v.v sẽ cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Lựa chọn loại chuyển động của đồng hồ

Bộ máy có thể là bộ phận nhiều người có xu hướng bỏ qua, không đi sâu vào tìm hiểu chi tiết nó. Bộ máy đồng hồ là thứ giúp cho đồng hồ hoạt động và giúp bạn theo dõi thời gian thực tế. Về cơ bản đồng hồ đeo tay có 3 loại chuyển động gồm: Pin, cơ tự động và lên dây cót thủ công.

Lựa chọn loại chuyển động phù hợp
Bộ máy đồng hồ Rolex Calibre 3255 tự động
  • Đồng hồ cơ lên dây cót thủ công: Để duy trì hoạt động liên tục cho đồng hồ, người sử dụng phải lên dây cót định kỳ thông qua núm vặn ở giữa vỏ ở vị trí 3 giờ. Việc thường xuyên phải lên cót khiến cho đồng hồ có thể mất đi độ chính xác theo thời gian.
  • Đồng hồ cơ lên dây tự động: Cơ chế hoạt động của loại đồng hồ này là tự động cuộn dây, thông qua hoạt động trên cánh tay người dùng. Vì vậy chúng bền và chính xác hơn nhiều so với loại đồng hồ cơ lên dây thủ công.
  • Đồng hồ Pin: Hay còn gọi là đồng hồ thạch anh, hoạt động dựa trên năng lượng sinh ra từ Pin, ưu điểm của loại đồng hồ này là nó giữ thời gian chính xác và vượt trội hơn so với đồng hồ cơ.

Đồng hồ Pin có chi phí sản xuất rẻ hơn nhiều so với động hồ cơ. Tất cả 3 loại đồng hồ trên nếu được chăm sóc đúng cách, sẽ rất bền và hoạt động cực kỳ chính xác theo thời gian. Một chiếc đồng hồ cơ cao cấp có thể giữ giờ chính xác hơn so với đồng hồ thạch anh giá rẻ.

Vậy nên mua đồng hồ nào?

Phần lớn câu trả lời cho câu hỏi này đó chính là nhu cầu, phong cách và sở thích của người dùng. Nhưng có một số lưu ý cho nam giới lần đầu tiên mua đồng hồ để sử dụng, nên chú ý những điểm sau:

  • Rất ít đồng hồ có thể kết hợp được với mọi loại trang phục. Vì vậy bạn có thể cần đến hai hoặc nhiều hơn để sử dụng nó phù hợp trong từng thời điểm.
  • Đồng hồ dây đeo kim loại dễ kết hợp hơn so với dây da, nhưng da có thể trông đẹp hơn và tự nhiên hơn.
  • Mặt số, vỏ và điểm đánh dấu giờ sáng hơn, độ tương phản cao hơn thì đồng hồ càng đẹp.
  • Bộ máy của đồng hồ khác nhau về độ chính xác, dựa trên chất lượng sản xuất, nhưng bất kỳ loại nào trong ba loại cơ bản đã nêu đều có thể tạo ra một chiếc đồng hồ tốt, nếu được chăm sóc đúng cách.

Rolex Datejust 116231

Hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ trước những lựa chọn của bạn, đặc biệt chú ý đến sở thích, phong cách mà bạn mong muốn là gì.

Mặc một bộ trang phục đẹp, để bạn có thể kiểm tra xem nó có phù hợp với bộ đồ đó không, nhờ người bán hàng tư vấn thêm nếu như bạn cảm thấy chưa chắc chắn.

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.