Rolex có tồn tại mãi không? Các đời đồng hồ rolex

Rolex có tồn tại mãi không? Các đời đồng hồ rolex

Rolex có tồn tại mãi không? Các đời đồng hồ rolex

Nếu bạn chịu bỏ ra hàng ngàn đô la, thậm chí hàng chục ngàn đô la để mua một chiếc đồng hồ Rolex, rõ ràng bạn mong đợi nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Nhưng liệu một chiếc đồng hồ Rolex sẽ tồn tại được lâu?

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó trong bài viết này.

Một chiếc đồng hồ Rolex có giá bán không hề rẻ, khi bạn so sánh nó với giá phổ thông trên thị trường đồng hồ đeo tay. Rolex là thương hiệu đắt đỏ khi nói về giá, tất nhiên có những lựa chọn thay thế đắt hơn nhiều.

Rolex Day-Date 118235

Với giá của một chiếc đồng hồ Rolex, bạn chắc chắn sẽ mong đợi ở nó về chất lượng tốt nhất, thiết kế ấn tượng và độ bền lâu dài. Chính vì vậy, Rolex là một thương hiệu đồng hồ luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm của mình ngày một tốt hơn. Đây không phải là một công ty chạy theo xu hướng, thay vào đó là sự tiến hóa vượt trội hơn so với các thương hiệu đồng hồ khác.

Rolex có những thay đổi nhỏ nhưng nhất quán để cải thiện và hoàn thiện chất lượng và độ sáng bóng của đồng hồ trong nhiều năm, có thể nói rằng Rolex đã làm việc này rất tốt, khiến cho họ trở thành thương hiệu phổ biến số 1 trên thế giới.

Một điều hiển nhiên với Rolex là trong những thập kỷ gần đây, họ đã tập trung vào việc cải tiến đồng hồ của mình, tuy nhiên hình thức của nó không bị thay đổi quá nhiều so với mẫu trước đó của chúng.

Rolex Submariner 116610LV

Khi bạn nhìn vào các mẫu mà Rolex đã phát hành, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng thương hiệu này đã phát hành các phiên bản khác nhau của cùng một mẫu. Ví dụ, Rolex Submariner đã được sản xuất với một loạt các tham chiếu khác nhau bao gồm 5512,5513, 16.610, 114.060, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù thiết kế có thể thay đổi ít nhiều giữa các tham chiếu mới so với các phiên bản trước đó, mỗi tham chiếu đã được cải thiện theo cách này hay cách khác. Và nếu bạn nhìn vào toàn bộ bức tranh, đồng hồ Rolex ngày nay được chế tạo để trông giống như cách họ làm hôm nay, và có thể 50 năm nữa nó vẫn như vậy. Điều này là nhờ các vật liệu như gốm Ceramic, thép không gỉ 904L, và vật liệu phát quang Superluminova.

Tìm hiểu những lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Rolex sẽ tồn tại bao lâu?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nhưng có một điều chắc chắn, đó là một chiếc đồng hồ Rolex có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Rolex GMT-Master II Batman 116710

Có rất nhiều người đam mê đồng hồ cổ điển sưu tập đồng hồ Rolex cổ điển, và những gì bạn sẽ tìm thấy là nhiều mẫu cổ điển phổ biến là từ những năm 1940, 1950 hoặc thậm chí cũ hơn thế. Và tất nhiên chúng vẫn trong tình trạng hoạt động bình thường.

Chắc chắn, những chiếc đồng hồ Rolex cũ này có nhiều dấu hiệu xuống cấp theo thời gian như mặt số bị đổi màu, rỉ sét tiềm ẩn, cọc số cũ đi, khung bezel bị mờ, vỏ và dây đeo bị mòn, nhưng chúng vẫn hoạt động rất tốt. Đặc biệt nếu chúng được bảo trì, bảo dưỡng bởi một người thợ đồng hồ lành nghề.

Rolex Datejust 126334

Và chính những dấu hiệu lão hóa này, hấp dẫn các nhà sưu tập đồng hồ cổ điển đánh giá cao về một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo, đó là Rolex cần được bảo dưỡng kịp thời để có thể tồn tại mãi theo thời gian.

Dịch vụ chăm sóc có làm cho Rolex sẽ tồn tại lâu hơn?

Thực sự, một chiếc đồng hồ Rolex có thể tồn tại mãi mãi. Sự khác biệt đơn giản ở đây là có những chiếc đồng hồ vẫn đang hoạt đồng bằng cách giữ thời gian rất tốt.

Rolex Day-Date 118235

Rolex là loại đồng hồ được trang bị bộ máy cơ khí, và giống như tất cả những loại thiết bị cơ khí khác, nó cần được chăm sóc để duy trì hoạt động tốt hơn.

Khi nói đến các bộ máy, Rolex được biết đến với việc tạo ra những bộ máy mạnh mẽ hoạt động từ năm này qua năm khác. Có nhiều khách hàng đến mua đồng hồ Rolex của chúng tôi, đeo những chiếc Rolex từ mười, thậm chí hai mươi năm trước đó, và thậm chí chúng chưa bao giờ phải bảo dưỡng, nhưng vẫn giữ thời gian rất hoàn hảo. Điều này là rất ấn tượng, nhưng số này rất ít, và cuối cùng, đồng hồ Rolex của bạn sẽ cần đến một dịch vụ bảo trì bảo dưỡng.

Rolex Lady Datejust 178271

Bộ máy Rolex có thể tiếp tục hoạt động chính xác trong một thời gian dài mà không cần đến dịch vụ, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng đồng hồ của bạn luôn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo, đôi khi cũng nên đưa nó đi bảo dưỡng.

Bộ máy là bộ phận quan trọng nhất trông một chiếc đồng hồ Rolex, và thông thường những mọi người khi thảo luận thường hỏi Rolex sẽ tồn tại trong bao lâu. Rolex là một chiếc đồng hồ được sử dụng để theo dõi thời gian, và khi nó không hoạt động nữa, tức là nó đã bị hỏng.

Luôn luôn phải bảo trì bảo dưỡng Rolex

Điều tuyệt vời về đồng hồ Rolex là nếu đồng hồ của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể mang nó đến một thợ sửa đồng hồ để họ làm cho nó chạy lại. Bất kể nó là 10 năm hay 20 năm, bộ máy Rolex hầu như luôn có thể sửa chữa được, trừ khi nó bị rỉ sét nghiêm trọng, sẽ rẻ hơn nhiều nếu chỉ đơn giản là thay thế bộ phận trên bộ máy.

Đồng hồ Rolex DateJust 116234

Một chiếc đồng hồ Rolex có thể hoạt động với khung bezel mờ, mặt số cũ và các điểm đánh dấu đổi màu, nhưng nếu bộ máy không được chăm sóc, bảo dưỡng khi cần, đồng hồ cuối cùng sẽ ngừng hoạt động.

Nhưng điểm mấu chốt ở đây là nên chăm sóc bộ máy Rolex của mình thường xuyên hoặc khi cần. Thực tế không có giới hạn nào về việc Rolex sẽ tồn tại bao lâu. Nó có thể tồn tại mãi mãi. Đây cũng là điều làm cho một chiếc đồng hồ Rolex trở thành một tài sản gia truyền tuyệt vời, có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đồng hồ Rolex Date Just 126331

Mỗi một chiếc đồng hồ Rolex mới được bán có bảo hàng 5 năm trên toàn cầu, điều này có nghĩa là Rolex đảm bảo rằng đồng hồ của bạn sẽ hoạt động tốt trong 5 năm kể từ thời điểm mua. Hơn nữa, nếu bạn bảo dưỡng đồng hồ tại một trung tâm dịch vụ chính thức của Rolex, thì bạn sẽ được bảo hành thêm 2 năm cho đồng hồ của mình.

Kết luận

Vậy Rolex tồn tại trong bao lâu?

Câu trả lời là nếu nó được sử dụng dịch vụ chăm sóc phù hợp khi cần thiết, nó có thể sẽ tồn tại mãi mãi.

Nếu bạn không làm gì với đồng hồ của mình, chỉ cần sử dụng nó, đồng hồ Rolex của bạn rất có thể nó sẽ hoạt động tốt trong 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Đồng hồ Rolex Date Just 116234

Điều ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của đồng hồ Rolex, là cách bạn sử dụng nó như thế nào. Những va đập, những cú sốc, sử dụng trong môi trường khắc nghiệt sẽ khiến cho đồng hồ của bạn nhanh hỏng. Nếu bạn đeo đồng hồ Rolex của bạn vài lần một tuần, và giữ gìn nó cẩn thận, có thể nó sẽ hoạt động chính xác trong vài thập kỷ. Tuy nhiên, nếu bạn đêo đồng hồ trong khi bơi, đi xe đạp hoặc thậm chí chơi golf, thì tự nhiên chuyển động sẽ bị mòn nhanh hơn.

Rolex Datejust 126331

Điều xảy ra thường xuyên với một bộ máy, theo thời gian bất kể bạn đeo đồng hồ như thế nào, thì lò xo chính (Mainspring) sẽ bị mòn và chất bôi trơn sẽ bị khô. Khi chất bôi trơn khô, bộ máy (movement) sẽ bị hư hại bởi có nhiều ma sát trên các bộ phận. Và rất có thể sẽ phải thay thế các bộ phận hao mòn trên bộ máy, khi bạn đem nó đi bảo dưỡng.

Share this post

Trả lời


.
.
.
.
error: