Tìm hiểu những lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Tìm hiểu những lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Tìm hiểu những lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt?

Đây là một câu hỏi thực sự thú vị, thấy được hỏi nhiều trên mạng. Do đó, Mạnh Dũng Luxury nghĩ rằng cố gắng trả lời nó trong bài viết này.

Không có gì đáng ngạc nhiên rằng các mặt hàng xa xỉ bạn cần phải bỏ ra số tiền lớn để mua, trong khi sản phẩm liên quan phổ thông thì ngược lại. Ví dụ, một chiếc áo phông có thể có giá vài chục nghìn, nhưng một chiếc áo phông cũng có thể có giá vài triệu.

Cũng có đắt và có tốn kém, và có một sự khác biệt giữa hai loại này.

Bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex với rất nhiều tiền, liên quan đến việc bạn mua một chiếc đồng hồ. Nhưng đồng thời, Rolex có thể được coi là rẻ hơn khi bạn so sánh thương hiệu này với các thương hiệu như Patek Philippe hoặc Richard Mille.

Cuộc thảo luận giữa đắt và rẻ luôn là chủ đề thú vị, và khá khó để quyết định xem thứ gì rẻ hơn hay đắt hơn, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn và nhận thức của bản về sản phẩm.

Đồng hồ Rolex GMT Master II 116713LN mặt đen size 40mm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gằng trả lời câu hỏi “Tại sao Rolex lại đắt như vậy?, và đưa ra một bức tranh đa sắc thái về nhiều phương diện, để bạn có thể trả lời câu hỏi này. Nếu một chiếc Rolex có giá cao hơn nhiều so với nhiều chiếc đồng hồ khác, liệu chúng có tốt hơn nhiều hay không? Có phải Rolex chỉ là những chiếc đồng hồ thông thường, nhưng với một dấu ấn lớn mà bạn phải trả số tiền lớn chỉ vì thương hiệu?

Tất cả điều đó và nhiều câu hỏi khác, chúng tôi sẽ trả lời trong bài viết này. Đây là một bài viết thú vị, và chúng tôi hy vọng bạn sẽ xem hết.

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex, đây là địa chỉ bạn có thể truy cập: https://bandonghocu.com.vn/sell-your-watch/rolex/

Đắt và rẻ có nghĩa là gì?

Bây giờ, khi so sánh giữa giá đắt với giá rẻ, chúng ta cần phải định nghĩa đắt tiền có nghĩa là gì, cũng như giá rẻ thực sự có nghĩa là gì.

Trên thực tế, những thứ một người cho là đắt tiền lại được coi là rẻ bởi một người khác. Và điều này không chỉ liên quan đến việc người đó giàu có như thế nào. Nó cũng có thể phụ thuộc vào các yếu tố khác.

Đồng hồ Rolex Day Date 228345 mặt nâu chocolate size 40mm

Lấy ví dụ, một người không biết gì về đồng hồ. Một cái gì đó chúng ta nghe thấy khá thường xuyên là tại sao tôi lại mua một chiếc Rolex với giá hàng ngàn euro, trong khi một chiếc đồng hồ khác trị giá một vài trăm euro? Và sự thật bạn có thể hiểu một cách đơn giản, nó không chỉ là một công cụ để theo dõi thời gian, mà cách thức nó được làm ra như thế nào.

Trước hết, đồng hồ vài trăm euro rất có thể được lắp ráp ở châu Á, rất có thể là do một nhà máy làm việc trong điều kiện làm việc kém, và không chú trọng đến các chi tiết nhỏ. Những chiếc đồng hồ này được sản xuất hàng loạt và không có bất kỳ sự khéo léo nào, cũng như chất lượng của chúng bị hạn chế.

Đồng hồ nữ Rolex 179175F mặt thiên thạch size 26mm

Mặt khác, Rolex được làm ra bởi hàng trăm bộ phận, tất cả được lắp ráp thủ công bằng tay tại Thụy Sĩ, bởi những người thợ lành nghề, và được làm việc trong môi trường rất tốt. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều được kiểm tra, thử nghiệm cẩn thận, và trải qua vô số chứng nhận chất lượng đầy đủ. Để sản xuất một chiếc đồng hồ Rolex cần phải mất một khoảng thời gian dài.

Rolex tuyên bố rằng, có thể mất tới một năm để xây dựng bộ máy Rolex, khung bezel mất 40 giờ theo trang web của họ. Mỗi chiếc Rolex được tạo nên mà không có bất kỳ một thời gian cụ thể nào. Và để đạt được mức độ hoàn hảo này, họ phải mất một khoảng thời gian khá lâu, và sự tỉ mỉ trên từng chi tiết.

Cuối cùng, điều này sẽ được phản ánh trong giá bán.

Khi bạn nhận thấy một cái gì đó đắt tiền, đó là vì bạn không thấy chi phí thực tế được phản ảnh trong sản phẩm mà bạn nhận được. Có một sự khác biệt ở đây, một người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn cho một chiếc đồng hồ, nhưng những người khác chỉ đơn giản là không hiểu tại sao mọi người làm điều đó. Cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về lý do tại sao một chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền, bằng cách tìm hiểu thêm về sản phẩm mà bạn đang mua.

Bây giờ, ngay cả khi bạn tìm hiểu về những điều cần biết về Rolex, bạn vẫn có thể cảm thấy nó đắt tiền, và điều đó là tốt. Bởi vì ngay cả khi bạn biết nó là gì, bạn có thể không thấy hứng thú, tương tự từ một chiếc đồng hồ Rolex mà một người đam mê đồng hồ có được, và do đó thấy nó xứng đáng.

Theo nghĩa đó, hầu hết mọi thứ là tương đối. Tất nhiên, nếu một cái gì đó rõ ràng là quá đắt và không ai mua, thì rõ ràng là nó quá đắt vì giá cao hơn giá trị mà nó mang lại. Nhưng Rolex chỉ sản xuất khoảng 1 triệu đồng hồ mỗi năm, vì vậy rõ ràng, mọi người đang mua nó.

Điều gì khiến cho Rolex trở nên đắt đỏ?

Có nhiều yếu tố ảnh hướng đến lý do tại sao Rolex lại đắt như vậy, nhưng hãy xem xét một số lý dó khiến đồng hồ Rolex có giá đắt hơn nhiều so với nhiều thương hiệu đồng hồ khác.
Rolex Lady-Datejust 69178 mặt tia vàng size 26mm

1. Thiết kế

Đồng hồ Rolex phải mất nhiều năm để thiết kế, với vô số nhà thiết kế làm việc trên chúng. Mỗi chi tiết của đồng hồ Rolex đều được rất chú trọng, và phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện chúng.

Rolex phát triểm nghiêm túc đến mức họ đã thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển riêng của mình. Nơi có rất nhiều người làm việc, chỉ với việc phát triển, cải tiến và cái tiển sản phẩm của họ.

Đây là những lý do làm cho đồng hồ Rolex hoàn hảo từ khâu thiết kế đến quá trình sản xuất.

2. Chất liệu

Phấn đấu cho sự hoàn hảo, Rolex họ chỉ sử dụng những loại vật liệu tốt nhất có thể cho đồng hồ của mình.

Lấy ví dụ, vật liệu Oystersteel (thép 904L) và Everose Gold (vàng hồng) là 2 loại vật liệu được cấp bằng sáng chế của Rolex.

Rolex đã có lịch sử phát triển lâu đời, và họ đã triển vật liệu cho đồng hồ của riêng mình, thì một cách tự nhiên, sẽ làm ảnh hưởng đến giá cả. Kết quả là bạn có thể sở hữu những chiếc đồng hồ có chất lượng cực kỳ cao và có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Rolex không chỉ sản xuất nhiều vật liệu In-House mà còn sử dụng nhiều vật liệu đắt tiền cho đồng hồ của họ. Điều này tất nhiên sẽ làm cho giá đồng hồ tăng lên. Đối với nhiều đồng hồ, Rolex sử dụng những vật liệu như vàng 18k, kim cương, xà cừ/ngọc trai (mother of pearl) và các vật liệu đắt tiền khác.

3. Tất cả đều được sản xuất nội bộ (In-House)

Hầu như mọi bộ phận trong đồng hồ Rolex đều được sản xuất trong nhà (in-House). Điều này có nghĩa lad Rolex đã phải đầu tư một lượng lớn tài nguyên để có thể quản lý toàn bộ quy trình sản xuất nội bộ. Nhưng đồng thời, tự mình quản lý mọi bộ phẩn của sản xuất, đồng nghĩa với việc mang lại cho họ quyền kiểm soát chất lượng tuyệt vời.

4. Bộ máy cơ học

Tất cả đồng hồ Rolex đều được trang bị bộ máy cơ học. Không chỉ vậy Rolex họ chỉ sử dụng bộ máy nội bộ mà chính họ đã phát triển, đồng thời không ngừng đổi mới và cải tiến.

Phát triển một bộ máy cần rất nhiều nguồn lực, và lắp ráp một bộ máy cũng vậy. Việc lắp ráp một bộ máy có thể mất nhiều giờ, vì nó bao gồm hàng trăm bộ phận. Và nó phải được thực hiện bởi một thợ làm đồng hồ có tay nghề cao.

5. Vật liệu Rolex cải tiến vượt trội

Rolex vượt lên trên tất cả trong việc sử dụng vật liệu của họ.

Ví dụ, thay vì sử dụng vật liệu thép không gỉ 316L thông thường, Rolex sử dụng thép 904L do họ tự sản xuất.

Loại thép này bền hơn và sáng hơn so với thép 316L thông thường mà các thương hiệu khác đang sử dụng. Thép 904L không chỉ đắt tiền để mua, mà gia công nó cũng phức tạp hơn nhiều. Quan trọng nhất, thép 904L có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ cao.

Hơn nữa, để tránh bị xỉn màu, Rolex sử dụng vàng trắng 18k cho các chi tiết như kim, vòng bọc cọc số chứ không phải bằng thép.

Chính những chi tiết nhỏ như thế này đã tách Rolex khỏi các đối thủ cạnh tranh với họ, nhưng cũng là lý do phản ảnh giá cả.

Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Đồng hồ nữ Rolex Datejust 179171 mặt trai tím size 26mm

Rolex kiểm soát chất lượng đồng hồ của họ nghiêm ngặt. Mỗi chiếc đồng hồ đều được kiểm tra cẩn thận về những sai sót của bất kỳ trường hợp nào. Hơn nữa, đồng hồ cũng trải qua các bài kiểm tra để đảm bảo độ bền và độ tin cậy của chúng. Chúng được chứng nhận COSC, thử nghiệm nhiệt độ, và nhiều hơn nữa.

Rolex là một thương hiệu cao cấp xa xỉ

Chúng ta không thể phủ nhận thực tế rằng Rolex là một thương hiệu cao cấp, xa xỉ và đối với một đối tượng xa xỉ như vậy, thì giá cả của nó sẽ ở mức cao là không có gì đáng ló ngại.

Đồng hồ Rolex Datejust 179175 mặt thiên thạch size 26mm

Với các sản phẩm sang trọng, chất lượng và độ bền đóng góp một phần quan trọng. Rolex rất chú ý đến những chi tiết khi sản xuất đồng hồ của mình, chấp nhận không có bất cứ sai lệch và sai lầm nào, dù là nhỏ nhất. Và sự chú ý đến từng chi tiết này được phản ánh trong thẻ giá. Một chiếc Rolex có thể tồn tại qua nhiều thế hệ, nhưng một chiếc đồng hồ giá rẻ chỉ tồn tại vài năm nếu bạn may mắn.

Rolex có khả năng giữ giá trị tuyệt vời

Một cuộc thảo luận thú vị cần có khi nói về lý do tại sao Rolex lại đắt như vậy, đó chính là giá trị sử dụng.

Đồng hồ Rolex Datejust 116243 mặt vi tính vàng size 36mm

Ví dụ: Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới từ thương hiệu như Casio, nó giống như một chiếc xe sẽ giảm gái trị đáng kể ngay khi bạn mua nó khi đi ra khỏi cửa hàng.

Bây giờ với Rolex, nếu bạn mua Rolex và đi ra khỏi cửa hàng, đồng hồ của bạn có thể hoặc không mất giá khi đi ra khỏi cửa hàng. Và nếu nếu, nó chỉ bằng một vài phần trăn so với giá trị lúc bạn mua.

Đồng thời, theo thời gian, đồng hồ Rolex đã được chứng minh là khoản đầu tư tốt khi nhu cầu sử dụng đồng hồ Rolex cũ liên tục tăng cao.

Đây là một chủ đề thực sự thú vị, vì ngay ngay cả Rolex đắt tiền, bạn vẫn có thể bán hòa vốn, hoặc thậm chí kiếm lợi nhuận từ đồng hồ Rolex của mình theo thời gian.

Đồng hồ Rolex không phải lúc nào cũng đắt

Bạn có thể hoặc không quá ngạc nhiên khi biết rằng đồng hồ Rolex không phải lúc nào cũng đắt tiền.

Trước đây, đồng hồ đeo tay trước đây, không có gì khác hơn là những công cụ cần thiết mà bạn sử dụng để theo dõi thời gian. Nhưng theo thời gian, mục đích của một chiếc đồng hồ đeo tay dần thay đổi thành một biểu tượng trạng thái, phụ kiện thời trang và một cái gì đó cho phép bạn thể hiện phong cách cá nhân của mình. Chắc chắn, đồng hồ vẫn cho phép bạn theo dõi thời gian, nhưng chúng bây giờ có nhiều vai trò hơn thế.

Đồng hồ Rolex Day-Date 18948 mặt xanh lá nạm kim cương size 39mm

Và khi đồng hồ đeo tay đã chuyển từ công cụ sang phụ kiện thời trang, đồng hồ Rolex ngày càng chuyển hướng để trở thành những đồ vật xa xỉ. Tất nhiên, một phần của điều này đã cải thiện và cải tiến đồng hồ của họ hàng năm, nhưng một phần khác là việc tăng giá.

Rolex thường xuyên tăng giá, khoảng một hoặc hai lần một năm, thông thường khoảng 5%. Và mức tăng giá này tất nhiên không liên quan đến lạm phát. Việc tăng giá là để duy trì danh tiếng của một biểu tượng trạng thái và để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex mà mọi người cố gắng hướng tới và mơ ước sở hữu.

Kết luận

Với tất cả những điều đã nói ở trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể mở rộng tầm nhìn về giá Rolex, và có lẽ bây giờ bạn sẽ chấp nhận giá trị hiện tại của Rolex.

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi tại sao đồng hồ Rolex lại rẻ, so với những gì họ đã làm để cho ra một chiếc đồng hồ Rolex, thay vì hỏi rằng tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy?

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.
error: