Thời điểm Rolex giới thiệu các mẫu và bộ sưu tập đồng hồ của mình

Thời điểm Rolex giới thiệu các mẫu và bộ sưu tập đồng hồ của mình

Thời điểm Rolex giới thiệu các mẫu và bộ sưu tập đồng hồ của mình

Rolex có một số lượng lớn đồng hồ trong bộ sưu tập đầu tư của mình. Mỗi năm, đồng hồ mới được giới thiệu, và một số mẫu hiện có bị ngừng sản xuất. Là truyền thống và chính thống, Rolex không tạo ra những thay đổi lớn cho bộ sưu tập đồng hồ của mình.

Trên thực tế, rất hiếm khi thấy Rolex ngừng sản xuất toàn bộ mô hình trong bộ sưu tập, đó là lý do tại sao cho đến ngày nay, hầu hết các bộ sưu tập đồng hồ của Rolex vẫn đang được sản xuất.

Đồng hồ Rolex Date Just 116234

Rolex ban đầu – giống như hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ khác – một công ty sản xuất đồng hồ công cụ rất quan trọng đối với hiệu suất của mọi người trong các lĩnh vực riêng của họ. Cho dù đó là đồng hồ giúp các thợ lặn theo dõi thời gian trôi qua dưới nước, hoặc giúp các doanh nhân luôn đúng giờ khi làm việc.

Cách mọi người đeo đồng hồ ngày nay có vẻ hơi khác, nhưng Rolex vẫn vậy, họ đã giữ cho phần lớn các bộ sưu tập của mình tồn tại.

Rolex Day Date 118235

Vì vậy, bây giờ hãy đến vơi câu hỏi, Rolex đã giới thiệu các bộ sưu tập khác nhau của mình lần đầu tiên khi nào? Chúng ta đều biết Submariner, Datejust, Daytona và tất cả các mẫu biểu tượng khác từ Rolex, nhưng khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên khi nào? Như bạn đã biết, Rolex liên tục cải tiến và cải thiện những chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập của nó, trong khi vẫn giữ vẻ bề ngoài giống với các nguyên mẫu ban đầu. Điều này có nghĩa là họ cải thiện bộ máy, xây dựng chất lượng, hoàn thiện và độ tin cậy tổng thể.

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những năm Rolex giới thiệu các bộ sưu tập mô hình khác nhau của họ.

Năm Rolex giới thiệu mô hình và bộ sưu tập

Oyster Perpetual giới thiệu năm 1931

Rolex đã phát hành chiếc đồng hồ Oyster Perpetual đầu tiên vào năm 1931. Vào thời điểm phát hành, nó là một chiếc đồng hồ mang tính cách mạng, khi giới thiệu bộ máy lên dây cót tự động, với việc trang bị cho nó một cánh quạt (rotor). Do đó, nó được gọi là “Perpetual”. Oyster Perpetual vẫn còn trong bộ sưu tập của Rolex ngày nay và là chiếc đồng hồ cơ bản và đơn giản nhất trong phạm vi của nó, có thiết lập ba kim và chỉ được làm bằng thép không gỉ.

Bubble Back giới thiệu năm 1938

Rolex đã phát hành Bubble Back vào năm 1938. Tuy nhiên Bubble Back đã bị ngưng sản xuất vào năm 1955, nhưng ngày nay nó đã trở thành một mô hình được tìm kiếm nhiều trong giới sưu tập. Tên của nó đề cập đến caseback nhô ra theo kiểu cong, hình bong bóng.

Datejust giới thiệu năm 1945

Mẫu Datejust mang tính biểu tượng của Rolex lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1945. Ban đầu, nó không có ống kính phóng đại cyclops trên cửa sổ ngày, là một yếu tố thiết kế đặc trưng của đồng hồ ngày nay. Rolex nhận thấy đây là một trong những mẫu mang tính biểu tượng nhất của mình, vì thế có khả năng Rolex sẽ không bao giờ ngừng sản xuất mẫu này.

Submariner 100m giới thiệu năm 1953

Rolex đã phát hành mẫu đồng hồ Submariner đầu tiên vào năm 1953. Submariner đầu tiên có khả năng chống nước 100m. Ngày nay, Rolex Submariner đã trở thành biểu tượng của một chiếc đồng hồ lặn, và thiết kế của nó đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ.

Xem thêm: Đồng hồ Rolex Submariner mới có giá bao nhiêu?

Turn-O-Graph giới thiệu năm 1953

Rolex đã phát hành mẫu Turn-O-Graph vào năm 1953 và nếu bạn đã quen thuộc với dòng đồng hồ của Rolex, bạn sẽ biết rằng nó đã được loại bỏ khỏi danh mục của Rolex.

Rolex Turn-O-Graph về cơ bản là một chiếc đồng hồ Datejust với khung bezel xoay có đánh dấu 60 phút.

Explorer giới thiệu năm 1953

Chiếc đồng hồ Rolex Explorer mang tính biểu tượng này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1953. Rolex đã phát triển chiếc đồng hồ này, như tên cho thấy, nó là chiếc đồng hồ dành cho các nhà thám hiểm. Nó là một chiếc đồng hồ thám hiểm mạnh mẽ và cứng rắn có hoạt động tốt tại những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt, chấn động, và nhiều hơn nữa.

GMT-Master giới thiệu năm 1954

GMT-Master đầu tiên được Rolex phát hành vào năm 1954. Khi nhu cầu du lịch hàng không trở nên phổ biến hơn, các hãng hàng không Panama yêu cầu Rolex phát triển một chiếc đồng hồ có thể theo dõi nhiều múi giờ cùng một lúc mà phi công của họ có thể sử dụng. Kết quả là Rolex đã cho ra mắt chiếc đồng hồ GMT-Master đầu tiên, mang số tham chiếu 6542.

Lady Oyster Perpetual giới thiệu năm 1954

Rolex đã nâng cấp chiếc đồng hồ Oyster Perpetual được giới thiệu năm 1931, vào năm 1954 để tiếp cận khách hàng là phụ nữ. Bộ sưu tập lady Oyster Perpetual mới đã được phát hành, đó là những chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn phù hợp với cổ tay của phụ nữ.

Day-Date giới thiệu năm 1956

Mô hình Day-Date mang tính biểu tượng của Rolex được phát hành vào năm 1956. Đây là mô hình này mang tính cách mạng vì nó hiển thị cả ngày trong tháng và ngày trong tuần trên mặt số – do đó, nó có tên gọi là Rolex Day-Date.

Milgauss giới thiệu năm 1956

Rolex Milgauss được phát hành lần đầu tiên vào năm 1956 và đây là chiếc đồng hồ được phát triển cho các nhà khoa học và các cá nhân làm việc trong phòng thí nghiệm, v.v. những người sẽ thường xuyên tiếp xúc với từ trường mạnh. Vấn đề với đồng hồ cơ là từ trường mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ, nhưng Milgauss là câu trả lời của Rolex cho điều này.

Tên Milgauss xuất phát từ hai từ mille và gauss. Trong tiếng Anh, 1000 gauss. Có nghĩa là đồng hồ được phát triển để có thể chịu được từ trường lên tới 1.000 gauss mà không làm mất độ chính xác.

Lady Datejust giới thiệu năm 1957

Bộ sưu tập Datejust được mở rộng vào năm 1957, khi Rolex giới thiệu mẫu đồng hồ dành cho phụ nữ với tên gọi Lady Datejust, chúng nằm trong bộ sưu tập Datejust.

Oyster Cosmograph giới thiệu năm 1961

Oyster Cosmograph được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1961. Đây là tiền thân của mẫu đồng hồ Rolex Daytona, ngày nay Daytona là một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Rolex. Oyster Cosmograph là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của Rolex (nhưng không phải đầu tiên). Trước đây, Cosmograph không có núm chịu nước (screw-down crowns) để đảm bảo khả năng chống nước. Oyster Cosmograph, như tên cho thấy, là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của Rolex có nút bấm giờ.

Cosmograph Daytona giới thiệu năm 1963

Rolex Daytona được phát hành vào năm 1963. Đây là lần đầu tiên Rolex sử dụng tên gọi Daytona cho mẫu đồng hồ bấm giờ của mình. Như bạn có thể biết, cái tên bắt nguồn từ cuộc đua nổi tiếng trên bãi biển Daytona.

Sea-Dweller giới thiệu năm 1967

Khi nhu cầu về một chiếc đồng hồ lặn đáng tin cậy và mạnh mẽ cho các thợ lặn chuyên nghiệp tăng lên, và Rolex Submariner không đủ mạnh mẽ và khả năng chống nước, do đó Rolex đã quyết định phát hành chiếc đồng hồ Sea-Dweller đáp ứng được những tiêu chuẩn đó.

Sự khác biệt chính của Rolex Sea-Dweller là nó van thoát khí heli, giúp cải thiện khả năng chống nước của đồng hồ.

Submariner Date giới thiệu năm 1969

Rolex đã phát hành Submariner đầu tiên có chức năng ngày vào năm 1969. Trước đây, tất cả đồng hồ Submariner đều được sản xuất mà không có chức năng ngày. Điều này là hợp lý bởi thực tế bạn không cần phải theo dõi ngày khi lặn. Nhưng điều này cũng cho thấy rằng mọi người bắt đầu đeo đồng hồ Submariner không chỉ khi lặn.

Explorer II giới thiệu năm 1971

Rolex Explorer II đầu tiên được phát hành vào năm 1971. Ý tưởng đằng sau mẫu đồng hồ này giống như Explorer đầu tiên, nhưng Rolex Explorer II có chức năng GMT với kim giờ bổ sung cho phép người đeo theo dõi nhiều múi giờ cùng một lúc.

Oysterquartz giới thiệu năm 1976

Trong cuộc khủng hoảng thạch anh, Rolex đã phát hành đồng hồ Oyster quartz. Rolex cuối cùng đã ngừng bộ sưu tập này vào năm 2001 và quay lại chỉ tập trung vào các mô hình cơ khí. Nhưng Oysterquartz thực sự là một phần thú vị trong lịch sử của Rolex.

Submariner 300m giới thiệu năm 1979

Năm 1979, Rolex đã phát hành Submariner với khả năng chống nước được cải thiện tới 300 mét.

GMT-Master II giới thiệu năm 1983

Rolex đã phát hành GMT-Master II vào năm 1983. Trước đây, bộ sưu tập này chỉ được gọi là GMT-Master. Bộ sưu tập GMT-Master II vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Cosmograph Daytona (Zenith Movement) giới thiệu năm 1988

Năm 1988, Rolex đã phát hành một chiếc Cosmograph Daytona mới có chuyển động dựa trên bộ máy zenith cơ bản. Rolex sau đó đặt tên cho bộ máy này là Calibre 4030 vì họ đã sửa đổi rất nhiều từ bộ máy gốc ở thời điểm này, đến nỗi họ gọi đó là Phong trào riêng của họ.

Yacht-Master giới thiệu năm 1992

Rolex đã phát hành mô hình Yacht-Master vào năm 1992. Ý tưởng của Yacht-Master là tạo ra một phiên bản Submariner cao cấp và sang trọng hơn.

Pearlmaster giới thiệu năm 1992

Rolex phát hành Pearlmaster vào năm 1992. Đây thực chất là phiên bản sang trọng hơn của bộ sưu tập Datejust, được sản xuất chủ yếu dành cho phụ nữ.

Yacht-Master Lady giới thiệu năm 1994

Rolex đã cập nhật bộ sưu tập Yacht-Master vào năm 1994, với các kích thước đồng hồ cỡ vừa và cỡ trung.

Cosmograph Daytona với bộ máy nội bộ giới thiệu năm 2000

Vào năm 2000, Daytona cuối cùng đã được phát hành với một bộ máy nội bộ (In-house Movement). Bộ máy được gọi là Calibre 4130 do Rolex nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn.

Yacht-Master II giới thiệu năm 2007

Rolex đã phát hành Yacht-Master II phức tạp và độc đáo vào năm 2007. Yacht-Master II là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất về mặt cơ học của Rolex.

Yacht-Master II là một đồng hồ bấm giờ regatta, với đầy đầy đủ chức năng đếm ngược được lập trình.

Deepsea Sea-Dweller giới thiệu năm 2008

Rolex đã phát hành chiếc đồng hồ lặn nghiêm túc nhất của mình, để đi vào sản xuất công khai vào năm 2008 – Deepsea Sea-Dweller.

Rolex Deepsea Sea-Dweller là phiên bản lớn và cồng kềnh của Rolex Submariner, nhưng thay vì chống nước 300 mét, nó có khả năng chịu nước ở độ sâu 3900 mét.

Day-Date II giới thiệu năm 2008

Rolex đã phát hành một phiên bản mới của Day-Date vào năm 2008, đó là Rolex Day-Date II. Với vỏ và khung bezel được sửa đổi lại một chút, và chiếc đồng hồ được làm lớn hơn, để đáp ứng kích thước lý tưởng thời đó, khi nó có kích thước 41mm.

Mô hình này sau đó đã bị ngừng sản xuất và được thay thế bằng Rolex Day-Date 40 mới, với kích thước vỏ 40mm, vỏ gọn gàng hơn và có hình dạng thanh lịch. So sánh cả hai sẽ thấy Rolex Day-Date II khá cồng kềnh đối với một chiếc đồng hồ đeo tay. Vì vậy, Rolex đã ngừng sản xuất nó.

Oyster Perpetual 36mm giới thiệu năm 2008

Rolex đã phát hành mẫu đồng hồ Oyster Perpetual 36mm vào năm 2008.

Datejust II giới thiệu năm 2009

Tương tự như Rolex Day-Date II, Rolex Datejust II được tạo ra để đáp ứng kích thước lý tưởng của thời đại. Vỏ máy được làm lớn hơn với kích thước 41mm và các tỷ lệ như khung bezel được thay đổi.

Sky-Dweller giới thiệu năm 2012

Rolex đã phát hành mô hình Sky-Dweller vào năm 2012. Sky-Dweller, cùng với chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master II, được cho là phức tạp nhất về mặt cơ học từng được Rolex sản xuất.

Sky-Dweller có kim giờ, phút và giây trung tâm. Hiển thị 24 giờ trên đĩa ngoài trung tâm. Một múi giờ thứ hai. Lịch hàng năm hiển thị ở vị trí 3 giờ và chức năng cài đặt nhanh ngày. Tháng hiển thị thông qua 12 khẩu độ xung quanh chu vi của mặt số. chức năng dừng kim giấy (Stop-secondsDừng) để cài đặt thời gian chính xác.

Day-Date 40 giới thiệu năm 2015

Rolex đã ngừng sản xuất mẫu đồng hồ Day-Date II và phát hành Day-Date 40 vào năm 2015.

Oyster Perpetual 39 giới thiệu năm 2015

Rolex Oyster Perpetual được phát hành với kích thước 39m vào năm 2015 và tại thời điểm này, thương hiệu đã giới thiệu một loạt các phiên bản mặt số mới, chẳng hạn như màu tím, xanh lá cây, xanh dương, v.v.

Datejust 41 giới thiệu năm 2016

Rolex đã ngừng sản xuất mẫu Datejust II và thay thế nó bằng Datejust 41, được phát hành vào năm 2016. Tỷ lệ đã được tinh chỉnh và đồng hồ được làm cho thanh lịch hơn.

Yacht-Master 42 với dây đeo Oysterflex giới thiệu năm 2019

Chiếc Yacht-Master đầu tiên có kích thước vỏ 42mm được phát hành vào năm 2019. Yacht-Master 42 có vỏ được làm bằng vàng trắng hoàn toàn và được trang bị dây đeo cao su Oysterflex.

Lựa chọn chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng tốt nhất cho bạn

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.