Mua đồng hồ trực tuyến có an toàn hơn mua tại cửa hàng không?

Mua đồng hồ trực tuyến có an toàn hơn mua tại cửa hàng không?

Mua đồng hồ trực tuyến có an toàn hơn mua tại cửa hàng không?

Có an toàn để mua đồng hồ trực tuyến hay không?

Đây là một câu hỏi mà chúng ta nghe và thấy ở mọi lúc. Bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi sẽ thiên vị trong câu trả lời này, nhưng chúng tôi không làm như vậy.

Nhưng với câu hỏi liệu có an toàn khi mua đồng hồ trực tuyến hay không, một câu hỏi khác được đặt ra là bạn nên mua đồng hồ trực tuyến hay tại cửa hàng bán đồng hồ?

Để trả lời câu hỏi này, hãy bắt đầu bằng cách nói điều này:

Cũng giống như bất cứ điều gì, sẽ có hai mặt của việc mua đồng hồ trực tuyến, nhưng có một điều chắc chắn là mua sắm trực tuyến đã tăng lên đáng kể trong những năm qua, và chưa bao giờ người mua sắm trực tuyến nhiều như vậy – cả với đồng hồ hiệu mà còn những thứ khác.

Nhưng ở đâu mang lại lợi nhuận, ở đó có xuất hiện những kẻ lừa đảo, và đây là mối quan tâm của mọi người khi mua hàng trực tuyến – cho dù đó là chiếc đồng hồ xa xỉ hay chỉ là một đôi tất.

Mua sắm trực tuyến có nhiều lợi ích, nhưng trước khu mua đồng hồ trực tuyến, có một vài điều bạn cần phải xem xét.

Với hàng triệu người đã mua đồng hồ trực tuyến, ngành công nghiệp đồng hồ trực tuyến lớn và chắc chắn không phải là điều bạn không nên tránh vì sợ, tuy nhiên, bạn bạn cũng có những mối lo ngại trong tâm trí trước khi mua đồng hồ trực tuyến.

Lợi ích của việc mua đồng hồ xa xỉ trực tuyến

Có nhiều lý do để mua hàng trực tuyến.

Trước hết, bạn có thể đặt mau đồng hồ và nhận được chúng tại nhà của bạn trong vòng một đến vài hôm. Tất cả được thực hiện ngay tại nhà của bạn mà không cần phải đi đâu, chỉ cần có máy tính hoặc smartphone kết nối internet.

Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Khi mua đồng hồ trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà không phải chạy khắp nơi để đến cửa hàng đồng hồ, siêu thị máy tính, điện thoại, v.v. Thay vì phải đi đến cửa hàng đồng hồ và mua đồng hồ, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua đồng hồ online (trực tuyến).

Hơn nưa, mua đồng hồ online cung cấp cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về những chiếc đồng hồ có sẵn, và giúp bạn xem xét kỹ lưỡng hơn, dè chừng hơn trong tâm trí.

Báo cáo từ một cuộc khảo sát do Royal Mail thực hiện chỉ ra sự tiện lợi là lý do chính khiến mọi người mua trực tuyến, và đây là một lợi ích rất lớn khi mua đồng hồ trực tuyến.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng cho thấy 54% và 53% số người được hỏi nói rằng, lựa chọn so sánh giữa giá tương ứng là lý do chính khiến họ đi mua săm trực tuyến thay vì tại cửa hàng.

Với các nhà bán lẻ đồng hồ trực tuyến không cần phải đầu tư quá nhiều vào cửa hàng, thay vào đó họ có thể tập trung vào việc cung cấp giá tốt cho khách hàng của mình, và đay là điều mà hầu hết khách hàng đều thích.

Dó đó, giá bán đồng hồ online có xu hướng thấp hơn so với trong các cửa hàng thực tế, và sản phẩm trực tuyến cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về thông tin, hình ảnh, cũng như giá của nhiều loại đồng hồ khác nhau.

Mua trực tuyến, bạn có sẵn rất nhiều sự lựa chọn đồng hồ, và bạn có thể mua đồng hồ từ nhiều nơi. Bây giờ bạn có thể mua đồng hồ ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ mất khoảng vài phút. Có lẽ điều thú vị nhất là nhiều mẫu đồng hồ khi mua trực tuyến rẻ hơn hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đô la so với việc mua nó tại cửa hàng bán lẻ.

Nhưng, trong khi mua sắm trực tuyến đang tăng vọt về mức độ phổ biến, và lợi ích đã được chứng mình là rất nhiều, vẫn có một số thận trọng khi mua trực tuyến.

Ưu và nhược điểm khi mua đồng hồ trực tuyến so với Cửa hàng bán lẻ

Như với bất cứ thứ gì, đều có cả lợi ích và nhước điểm khi mua đồng hồ trực tuyến, hay mua chúng tại cửa hàng.

Lựa chọn cách nào phù hợp với bạn nhất tại thời điểm đó là rất quan trọng. Ví dụ, bạn đang chỉ tìm kiếm mức giá tốt nhất, hay bạn muốn thử đồng hồ trực tiếp trên cổ tay?

Cả hai hình thức này vẫn sẽ tiếp tục có chỗ đứng trên thị trường, và cả hai đều được khách hàng chấp nhận. Và do đó, không có câu hỏi liệu cửa hàng có tồn tại hay không. Nhưng thay vào đó, chúng cùng tồn tại và cho phép bạn trải nghiệm tổng thể tốt hơn và nhiều lựa chọn hơn. Vì vậy họ có thể mua đồng hồ theo cách phù hợp với nhu cầu, và mong muốn. Mua đồng hồ trực tuyến đã tăng đáng kể trong những năm qua, khi internet trở nên dễ truy cập hơn, và khi việc mua hàng trực tuyến trở nên tự nhiên hơn đối với mọi người.

Patek Philippe Complications 5146R Moonphase Rose Gold

Nếu mọi thứ hoạt động trơn tru, và như thường lệ (hầu hết thời gian khi mua từ cửa hàng đồng hồ trực tuyến có uy tín), trải nghiệm mua sắm đồng hồ trực tuyến của bạn sẽ liền mạch. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, đặt mua đồng hồ và nhận nó tại nhà. Tất cả mọi thứ gần như hoàn hảo.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất hay xảy tra vơi việc mua đồng hồ trực tuyến (và mua bất cứ thứ gì khác trục tuyến cho vấn đề đó) là có nguy cơ đồng hồ bị lỗi khi đến tay bạn.

Tất nhiên, có thể là các công ty vận chuyển họ không cẩn thận trong quá trình vận chuyển, nhưng nó vẫn là một vấn đề làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn muốn trả lại đồng hồ, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mua trực tiếp tại cửa hàng. Bạn chỉ cần đến cửa hàng, để lại đồng hồ và hầu hết các nhà bán lẻ sẽ lo phần còn lại cho bạn. Điều này cũng áp dụng khi bạn định gửi đồng hồ của mình để bảo hành hoặc bảo dưỡng đồng hồ, và họ sẽ bọc và gửi đồng hồ của bạn một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu bạn mua trực tuyến, chính bạn phải bọc đồng hồ và gửi đồng hồ đi. Mặc dù điều này không thường xuyên xảy ra, đồng hồ có thể bị hỏng khi đến và điều này cũng tạo ra rất nhiều sự thất vọng, khi không thể sử dụng ngay đồng hồ bạn mua.

Sự hấp dẫn mà nhiều người có thể tìm thấy tại các cửa hàng là họ có thể thử đồng hồ ngay tại chỗ. Có nhiều người dùng thử đồng hồ tại cửa hàng, sau đố về nhà và đặt mua với giá thấp hơn. Tuy nhiên, lợi ích của việc mua tại cửa hàng là bạn có thể kiểm tra đồng hồ cẩn thận hơn, cũng như đàm phán. Nhưng như đã đề cập, một số người vẫn làm như vậy, nhưng sau đó tiếp tục mua đồng hồ trực tuyến.

Rolex Day-Date 118235 Chocola Dial Everose Gold size 36mm

Thực tế một số đồng hồ chỉ có sẵn trực tuyến, và điều này chứng tỏ rằng các cửa hàng đồng hồ trực tuyến có vai trò quan trọng trong bán lẻ đồng hồ. Trên thực tế, những chiếc đồng hồ như Tag Heuer Skipper được sản xuất với sự hợp tác của Hodinkee.

Hơn nữa, mua đồng hồ trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt khi các cửa hàng không có mẫu bạn đang tìm, hoặc khi không có nhà bán lẻ có sẵn cho chiếc đồng hồ bạn đang tìm kiếm.

Lý do làm cho giá đồng hồ trực tuyến rẻ hơn so với khi mua đồng hồ trong các cửa hàng là các cửa hàng đồng hô trực tuyến thường có ít nhân viên hơn, họ không cần phải giữ hàng tồn kho lớn, và họ có thể dễ dàng và nhanh chóng điều chỉnh giá bất cứ lúc nào. Hơn nữa, vì không cần phải đầu tư quá nhiều vào cửa hàng, nên các chi phí bỏ ra ít tốn kém hơn so với một cửa hàng được đầu tư hoàn chỉnh.

Tất cả điều này dẫn đến chi phí haotj động thấp hơn đáng kể so với các cửa hàng bán lẻ, và do đó làm cho giá các cửa hàng đồng hồ trực tuyến giữ giá thấp hơn và cạnh tranh hơn.

Omega Speedmaster Moonwatch Chronograph 39.7mm

Ngoài ra, hầu hết các cửa hàng đồng hồ trực tuyến không phải là nhà bán lẻ chính thức cho các thương hiệu họ bán. Điều này có cả mặt tiêu cực và tích cực, nhưng vấn đề cốt lõi là giá của chúng thấp hơn. Các nhà bán lẻ chính thức của các thương hiệu động hồ xa xỉ chỉ được phép thay đổi RRP (giá bán lẻ khuyến nghị) x phần trăm, nhưng các nhà bán lẻ không chính thức có thể đặt bất kỳ giá nào họ muốn, mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Mặt khác, một số người sẵn sàng trả phí để mua sắm tại các cửa hàng đồng hồ, bởi tại đây họ có thể thử và nhận các dịch vụ ưu đãi hơn. Hơn nữa, khi có những mẫu mới và hiếm, có thể có haowcj không dễ dàng có được chúng bằng cách đến các nhà bán lể chính thức. Mặc dù nó có thể là một lựa chọn tốn kém hơn, một số người thích nó vì họ muốn, và chắc chắn 100% đồng hồ họ nhận được là chính hãng. Nếu bạn muốn điều đó, hãy tìm các cửa hàng bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, nếu không bạn sẽ mất tiền để nhận được một chiếc đồng hồ nhái (Fake).

Mua đồng hồ là trải nghiệm và một số người sẵn sàng trả thêm tiền để mua nó tại cửa hàng, nhưng sẽ có một lúc nào đó bạn cần phải xem xét lại, liệu phí bảo hiểm mà bạn phải trả có xứng đáng hay không, cũng có thể vì lý do tài chính, lúc đó bạn cần phải tìm kiếm để có được thỏa thuận tốt nhất bằng cách mua trực tuyến.

Lợi thế của cửa hàng so với cửa hàng trực tuyến

Lợi thế là các cửa hàng đồng hồ xa xỉ thường được đặt ở những nơi có vị trí thuận lợi, có nghĩa là rất nhiều người đi qua đó mỗi ngày.

Mọi người sẽ dừng lại để nhìn vào những chiếc đồng hồ được trưng bày, và một số người đi qua sẽ đi vào mà không có kế hoạch mua thứ gì đó. Trên thực tế, nhiều lần, người mua đồng hồ trong cửa hàng là những người tình cơ đi ngang qua cửa hàng, mà không có kế hoạch mua đồng hồ, nhưng đã đi vào và tìm thấy một chiếc đồng hồ mà họ thích, và cuối cùng là mua.

Hublot Big Bang Chronograph White Dial Stainless Steel

Đây là một lợi thế mà các cửa hàng đồng hồ mà các nhà bán lẻ trực tuyến không có được, vì những người tìm đến cửa hàng đồng hồ trực tuyến là những người đang tìm kiếm đồng hồ, thường là một chiếc đồng hồ cụ thể.

Hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm của việc mua đồng hồ trức tuyến so với mua đồng hồ tại cửa hàng.

Ưu và nhược điểm khi mua đồng hồ tại cửa hàng

Ưu điểm

 • Bạn có thể thử nó.
 • Nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn.
 • So sánh và thử với nhiều mẫu khác nhau.
 • Những câu trả lời nhanh.
 • Giao tiếp dễ dàng hơn.
 • Thêm kinh nghiệm mua đồng hồ cá nhân.

Nhược điểm

 • Phải đến cửa hàng để mua
 • Giá bán thường đắt hơn khi mua trực tuyến
 • Lựa chọn đồng hồ hạn chế
 • Đồng hồ thường được thử bởi nhiều người
 • Thẻ giá không rõ ràng

Ưu và nhược điểm khi mua đồng hồ tại cửa hàng trực tuyến

Ưu điểm

 • Đồng hồ có xu hướng rẻ hơn.
 • Nhiều lựa chọn đồng hồ.
 • Cho một cái nhìn tổng quan hơn về các mô hình, thương hiệu và giá cả.
 • Có thể nghiên cứu và tìm hiểu tốt hơn về cửa hàng.
 • Mua sắm dễ tại nhà mà không phải đến cửa hàng.
 • Mua sắm liền mạch.
 • Nhận đồng hồ ngay tại nhà của bạn.

Nhược điểm

 • Trả lại thường rắc rối hơn so với khi trả lại trong cửa hàng.
 • Người bán hàng không chuyên nghiệp.
 • Mất nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi.
 • Các mẫu đồng hồ phổ biến có xu hướng được bán hết nhanh chóng.
 • Không thể thử đồng hồ.
 • Không thể kiểm tra đồng hồ.
 • Ảnh có thể không hiển thị đúng đồng hồ.
 • Lựa chọn hẹp hơn.
 • Mô tả không chính xác thông tin của đồng hồ.
 • Ảnh kém chất lượng (hoặc ít ảnh).

Lời khuyên khi mua đồng hồ trực tuyến

Thông thường, mua đồng hồ trực tuyến không có vấn đề gì, và trải nghiệm của bạn sẽ rất tuyệt vời. Nhưng như tất cả với mọi thứ, có những những người không có sự quan tâm tốt đến khách hàng khu mua sắm trực tuyến, và điều này tại các cửa hàng họ làm tốt hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, để đảm bảo trải nghiệm mua đồng hồ trực tuyến tốt nhất, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

 1. Họ có phải là cửa hàng hay một đại lý được ủy quyền hay không? Đây không phải là một điều cần thiết, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn một mức độ tin cậy nhất định, ít nhất là khi nói đến bảo hành và đổi trả. Mặt khác, hầu hết các cửa hàng đồng hồ trực tuyến không phải là đại lý ủy quyền và điều này cho phép các cửa hàng trực tuyến có giá cạnh tranh hơn.
 2. Biết rõ loại đồng hồ nào bạn muốn có. Thật lý tưởng nếu bạn đã thử chiếc đồng hồ mà bạn muốn trước khi mua trực tuyến. Trả lại một chiếc đồng hồ không phải là điều bạn muốn làm, vì nó tốn cả thời gian và tiền bạc. Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì bạn muốn trước khi đặt hàng để không phải trả lại.
 3. Yêu cầu công ty kiểm tra đồng hồ trước khi vận chuyển cho bạn. Điều này giúp bạn đảm bảo tính xác thực của đồng hồ và nó hoạt động hoàn hảo khi bạn nhận nó: Bao gồm những thứ như đảm bảo chức năng hoạt động tốt, khung bezel xoay chính xác, không có thiệt hại thẩm mỹ nào, nói chung là mọi thứ đều trong tình trạng hoàn hảo.
 4. Mua từ người bán đáng tin cậy và có uy tín. Đây là mẹo tuyệt đối tốt nhất khi mua đồng hồ trực tuyến. Tất nhiên, thi thoảng, bạn mua phải đồng hồ từ những người bán không tin cậy, và điều này áp dụng cho cả mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng. Kiểm tra họ bằng những đánh giá từ khách hàng trước đó, sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Một số trang web cố gắng lừa đảo bạn, nhưng nhìn chung khá dễ để phát hiện ra những điều này. Bạn chỉ mua đồng hồ từ các trang web có uy tín và đáng tin cậy, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn khi mua hàng.
 5. Nhìn kỹ vào trang web của họ trước khi mua. Xem nó có nghiêm túc và chuyên nghiệp không?
 6. Tìm hiểu kỹ chính sách hoàn trả của cửa hàng bạn đang mua.
 7. Chính bảo hành thế nào? Nó hoạt động ra sao?
 8. Điều gì xảy ra nếu đồng hồ của bạn có vấn đề?
 9. Họ có thực sự quan tâm đến sản phẩm họ đang bán hay không?
 10. Họ có phải là người bán chuyên nghiệp hay không? Hãy tìm hiểu nó từ Facebook, Instagram, v.v.
 11. Kiểm tra các phản hồi, đánh giá xem khách hàng nói gì về họ. Hãy nhớ rằng có một số cửa hàng trực tuyến họ giả mạo đánh giá để đánh lừa khách hàng. Chính vì vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua từ họ hay không.
 12. Giá bán không quá thấp. Nhưng với tất cả mọi thứ, khi mua đồng hồ, nếu thỏa thuận được thì quá tuyệt vời. Một mức giá quá thấp sẽ cần phải xem xét lại, bởi vì có điều gì đó đáng nghi ở đây.
 13. Tìm hiểu xem họ kinh doanh đồng hồ được bao lâu.

Kết luận:

Như bạn thấy, có cả ưu điểm và nhược điểm của việc mua đồng hồ trực tuyến hoặc tại một cửa hàng. Chính vì vậy, mua ở đâu còn tùy thuộc vào thời điểm, cũng như nhu cầu của bạn.

Để trả lời câu hỏi của bạn “Mua đồng hồ trực tuyến có an toàn không?”, nhìn chung là có, những cũng giống như bạn mua những thứ khác, có người bán uy tín và người bán không uy tín.

Khi mua đồng hồ trực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn mua từ một người bán đáng tin cậy và có kinh nghiệm.

Nếu bạn mua từ người bán trực tuyến đáng tin cậy, bạn hoàn toàn an tâm khi mua đồng hồ trực tuyến từ họ.

Nhưng như đã đề cập trước đó, mua ở đâu còn tùy vào sở thích. Nói chung, các cửa hàng trực tuyến cung cấp giá rẻ hơn, trong khi các cửa hàng hay đại lý có thể cung cấp cho bạn quyền lợi rõ ràng hơn.

Đồng hồ Mạnh Dũng Luxury

Chúng tôi là cửa hàng bán đồng hồ chính hãng trực tuyến, cũng như tại cửa hàng đáng tin cậy mà khách hàng có thể an tâm với chính sách mua bán rõ ràng. Mạnh Dũng Luxury hiện tại có duy nhất 2 cửa hàng tại số 17 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội306 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM.

TÌM MẪU ĐỒNG HỒ BẠN THÍCH

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.
error: