Điều gì làm cho Rolex Submariner có giá từ 10 hoặc 100 nghìn Dollar

Điều gì làm cho Rolex Submariner có giá từ 10 hoặc 100 nghìn Dollar

Điều gì làm cho Rolex Submariner có giá từ 10 hoặc 100 nghìn Dollar

Có thể nhận ra ngay lập tức và được yêu thích bởi gần như tất cả những người hâm mộ đồng hồ, Submariner là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, nếu bạn muốn chọn mua một chiếc đồng hồ Rolex Submariner hoàn toàn mới, bạn phải xếp hàng trong một danh sách chờ rất dài, có thể mất một đến bốn năm tùy thuộc vào mô hình. May mắn cho bạn, có rất nhiều tùy chọn trên thị trường đồng hồ Rolex cũ, giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn để có được một trong những chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng này.

Rolex Submariner 6538 vs 16613

Nhưng khi bạn bắt đầu chọn lọc các mẫu và thiết kế, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi tại sao sự chênh lệch giá của chúng lại lớn như vậy. Bài viết này, Mạnh Dũng Luxury sẽ phân tích hai hai mức giá rất khác nhau trong bộ sưu tập Rolex Submariner. Một chiếc Submariner giá 10.000 đô la vẫn còn rất đẹp và một mẫu cũ hơn trị giá hơn 100.000 đô la.

Vậy câu hỏi đặt ra, điều gì làm cho một chiếc Rolex Submariner có giá 10 nghìn đô la hoặc 100 nghìn đô la?

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex của Mạnh Dũng Luxury

Mô hình Rolex Submariner

Bên cạnh việc là một trong những mẫu Rolex phổ biến nhất, Submariner còn có một lịch sử phát triển lâu dài và phong phú. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1953 với tham chiếu Rolex 6204, chiếc đồng hồ này đã phát triển trong 6 thập kỷ qua, bao gồm nhiều thay đổi về thiết kế – Và cũng khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ có sự đa dạng nhất trong các dòng Rolex về tính thẩm mỹ.

Rolex Submariner 16613

Vì vậy, Khi chúng ta nhìn vào tham chiếu 16613 có giá 10 nghìn đô la, nối tiếp từ năm 2006-2007, cho chúng ta biết đó là các mô hình thế hệ mới. Submariner hai tông màu (là sự kết hợp giữa vàng và thép không gỉ) nổi tiếng được phát hành lần đầu tiên vào năm 1984, vì vậy chiếc Rolex Submariner 16613 hiện đại ở đây đã được nâng cấp toàn bộ so với phiên bản gốc của nó, khiến giá trị của nó rất khó tăng thêm.

Mặc dù, so với mẫu đồng hồ Submariner cũ hơn Submariner 16613, chúng có thể tăng giá trị hơn bởi phong cách cổ điển, các phiên bản mới hơn như thế này ở đây, có giá trị hơn.

Rolex Submarine 6538

Cuối cùng, Rolex Submariner 6538 có giá trị tối thiểu 100 nghìn đô la, mặc dù một số ví dụ về tham chiếu này đã được bán với giá cao hơn đáng kể. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy một số sự khác biệt rõ ràng ngay lập tức như Submariner 6538 có kích thước nhỏ hơn và không có bảo vệ hai bên núm vặn lớn (vương miện) ở vị trí 3 giờ.

Submariner 6538 chỉ được sản xuất trong một vài năm vào cuối những năm 1950, do quá trình sản xuất ngắn nên số lượng rất ít. Bên cạnh một số Submariner 6538 bị mất hoặc hỏng (gần như là đồng hồ công cụ hơn các mặt hàng xa xỉ), điều này làm giảm thêm số lượng mẫu này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Submariner 6538 được Sean Connery mặc trong các bộ phim James Bond, giúp tham chiếu 6538 trở thành một trong những mẫu đồng hồ Submariner đáng mơ ước nhất trong lịch sử.

Nguyên Vật Liệu

Rolex Submariner 16613

Khi nói đến Submariner, vỏ và dây đeo được làm dựa trên 3 chất liệu riêng biệt – Thép không gỉ 904L, hai tông màu (Two-Tone), Vàng hồng 18k và vàng nguyên khối 18k (Vàng vàng hoặc vàng trắng). Các mô hình bằng thép không gỉ có mức giá bán thấp nhất, các mô hình hai tông màu như Submariner 16613 có mức giá tầm trung và mô hình vàng có giá bán cao nhất. Mặc dù về bản chất, vàng có giá trị hơn, nhưng các chi tiết như thời gian và độ hiếm thực sự xác định giá trị với bất kỳ mẫu đồng hồ nào, bao gồm Rolex Submariner.

Rolex Submariner 6538

Ví dụ, trong khi Submariner 6538 chỉ làm bằng thép, nhưng trên thực tế nó là mẫu cổ điển, nhưng giá trị bạn phải trả cao hơn rất nhiều so với một chiếc Submariner bằng vàng khối hiện đại, chứ đừng nói đến mẫu 16613. Tuy nhiên, ngoài trừ với các tài liệu tham khảo cổ điển hiếm hoi, đó như một quy tắc chúng trên cả thị trường bán lẻ và thị trường đồng hồ cũ, bạn có thể trả nhiều tiền hơn bất cứ thứ gì có vàng trong đó – bao gồm cả Rolex Submariner.

Thời gian và chi tiết

Nó liên quan đến thời gian và các chi tiết nhỏ nơi mọi thứ thực sự trở nên thú vị. Lập lại hiện tại của Rolex Submariner lần đầu tiên được giới thiệu khoảng hai thập kỷ trước và tất các các mẫu được sản xuất kể từ đó gần như giống hết nhau. So sánh với tham chiếu 6538, mặc dù chỉ được sản xuất trong một vài năm ngắn ngủi, được trang bị với hai bộ máy được chứng nhận COSC và không được chứng nhận, cùng với một loạt biến thể mặt số.

Số lượng sản xuất ít và biến thể được tạo ra, tạo cho các nhà sưu tầm rất nhiều hứng thú. Ngoài ra, cách mà đồng hồ chúng tồn tại với thời gian – như mặt số trên tham chiếu 6538 mờ dần tạo ra màu nâu nhiệt đới phong phú, chính vì điều này làm cho chúng trở nên khác nhau dù trên cùng một mẫu.

Rolex Submariner 6538

Ngoài các thuộc tính vật lý của đồng hồ, những nhà sưu tập Rolex cổ điển rất chú trọng đến những chi tiết bất thường được tạo ra theo thời gian. Như đã đề cập trước đó, Submariner được coi là một công cụ chính xác để lặn biển vào cuối những năm 1950, và một số lượng khá lớn đã được sử dụng bởi những người lính khi làm nhiệm vụ. Đồng hồ Rolex cổ điển với lịch sử sử dụng trong quân sự, có thể có giá trị hơn so với giá trị thực tế của nó.

Ngay cả khi không người sở hữu đáng chú ý trước đó trong quá khứ, thực tế mẫu Submariner 6538 cũng là mẫu đồng hồ được đeo trong các bộ phim James Bond đầu tiên, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trong giới sưu tập. Ngoài ra, nếu Submariner 6538 thực tế được Sean Connery đeo trong các bộ phim từng được bán đấu giá, chỉ riêng điều này đã khiến cho mức giá của nó có thể lên tới 7 con số.

Rolex Submariner 16613

Khi nói đến tham chiếu 16613 có có nhiều điều để nói, chiếc đồng hồ này đã không có đủ thời gian để ghi dấu ấn trong lịch sử phát triển lâu dài của mẫu đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Rolex. Mặc dù có sự khác biệt nhỏ giữa các tham chiếu, tùy thuộc vào thời điểm củ thể được sản xuất, nhưng không có sự khác biệt nào giá trị như trên các mẫu Submariner cổ điển.

Rolex Submariner 16613

Một chi tiết rất khôn ngoan, mặt số màu xanh rực rỡ so với vỏ và dây đeo hai tông màu khiến cho nó tăng giá. Đây là một cái nhìn mang tính biểu tượng trên một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, thực sự đã giúp nó có mức giá bán gần 10.000 USD so với các mô hình hai tông màu mặt số màu đen cùng thời thường được bán với giá thấp hơn một chứ trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Share this post

Trả lời


.
.
.
.
error: