Đánh giá Omega Speedmaster Apollo 8 DSOTM 311.92.44.30.01.001

Đánh giá Omega Speedmaster Apollo 8 DSOTM 311.92.44.30.01.001

Đánh giá Omega Speedmaster Apollo 8 DSOTM 311.92.44.30.01.001

Omega Speedmaster Apollo 8 là một chiếc đồng hồ thú vị, và khác biệt trong bộ sưu tập của Omega.

Omega đã thúc đẩy mối quan hệ của họ với Nasa với các sứ mệnh không gian trong một thời gian dài cho đến tận bây giờ. Đặc biệt, Omega đang làm tiếp thị để thúc đẩy mối quan hệ của họ với các sứ mệnh khám phá không gian đã hoạt động.

Trong những năm qua, Omega cũng cho ra mắt vô số đồng hồ Speedmaster phiên bản đặc biệt để kỷ niệm những cột mốc quan trọng. Như đã nói, Omega rất giỏi trọng việc tận dụng lịch sử để tạo ra một phiên bản Speedmaster đặc biệt mới hoặc chỉ đơn giản là đẩy một mẫu đồng hồ hiện có đến nhóm khách hàng của mình.

Ban đầu, Speedmaster là một mẫu đồng hồ dành cho đua xe. Nhưng khi các dự án không gian bắt đầu, Omega đã trở thành thương hiệu đồng hồ duy nhất được NASA chấp thuận cho các chuyến bay vào vũ trụ.

Năm 1968, Phi hành đoàn Apollo 8 trở thành người đầu tiên đeo đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch lên mặt trăng. 50 năm sau, vào năm 2018, Omega đã sản xuất một chiếc đồng hồ mới để kỷ niệm cho sự kiện này. Nó có thể không gây ngạc nhiên khi được lấy theo nguyên mẫu đồng hồ Speedmaster. Nhưng như một vấn đề thực tế, Speedmaster Apollo 8 là một thứ gì đó khá đặc biệt và khác xa so với Speedmaster Moonwatch thông thường trước đó.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 311.92.44.30.01.001

Speedmaster Apollo 8 hấp dẫn nhưng táo bạo, và đã trở thành một mô hình rất phổ biến của Omega từ thiết kế cho đến từng chi tiết, và thực tế đó là một thiết kế độc đáo.

Trong bài viết này, Mạnh Dũng Luxury sẽ tìm hiểu kỹ hơn về Omega Speedmaster Apollo 8 reference 311.92.44.30.01.001 hay còn gọi là mặt tối của mặt trăng “Dark Side of the Moon”.

Omega Speedmaster Apollo 8 DSOTM 311.92.44.30.01.001

Omega họ đã tạo ra vô số đồng hồ đặc biệt để kỷ niệm cho các sự kiện đặc biệt khác nhau trong các dự án khám phá không gian. Và thực tế là nhiều người tin rằng Omega đang thúc đẩy mối quan hệ không gian với NASA quá nhiều.

Nhưng bất kể điều đó là gì đi nữa, chúng ta vẫn có thể đánh giá khách quan đồng hồ mà họ tạo ra là rất đẹp và đặc biệt, mặc dù chúng ta có thể không thích quảng cáo đằng sau nó.

Và câu chuyện đằng sau Speedmaster Apollo 8 là gì? Như bạn có thể hiểu nó theo tên, phiên bản đặc biệt này được tạo ra với ý tưởng Apollo 8.

Apollo 8 là gì?

Apollo 8 là sử mệnh phi hành đoàn thứ hai bay trong chương trình vũ trụ Apollo của Hoa Kỳ và trở thành tàu vũ trụ phi hành đoàn đầu tiên rời quỹ đạo trái đất đến mặt trăng, quay quanh nó và trở về trái đất. Hơn nữa, phi hành đoàn của Apollo 8, được thành lập vào ngày 21 tháng 12 năm 1968, là người đầu tiên tiếp cận mặt trăng, và để vinh danh lần đầu tiên còn người đi vòng quanh mặt trăng, Omega đã tạo ra một chiếc Speedmaster đặc biệt có tên là Moonwatch Apollo 8 “Dark Side of The Moon”.

Apollo 8 không chỉ nhìn thấy được mặt tối của mặt trăng mà cả trái đất. Và nhiệm vụ này đã giúp chứng minh khả năng tồn tại của việc đưa con người lên mặt trăng.

Vào mẫu đồng hồ, Omega Speedmaster Apollo 8 311.92.44.30.01.001 được thiết kế và sản xuất gần như hoàn toàn màu đen. Về cốt lõi, nó thực sự giống với mặt tối của mặt trăng thông thường, nhưng chính mặt số và bộ máy làm cho chiếc đồng hồ này trở nên thực sự đặc biệt.

Đặc trưng bởi các chi tiết màu vàng sáng, đánh bóng và đen/chải xước, và với mặt số và bộ máy nhiều chi tiết, làm cho Speedmaster Apollo 8 vừa táo bạo nhưng lại vừa kín đáo. Và nó cung cấp sự chú ý ấn tượng đến từng chi tiết.

Vỏ đồng hồ bằng gốm

Đúng như tên gọi, Apollo 8 sử dụng vỏ gốm đen tương tự như mặt tối của mặt trăng tiêu chuẩn, với đường kính rộng 44.25mm và dày 12mm, kích thước cả 2 lug để gắn dây đeo là 49mm.

Omega Speedmaster Apollo 8 311.92.44.30.01.001

Trong khi nó được làm rộng hơn, độ dày 12mm của bộ máy lên dây cót bằng tay phù hợp với chiều dài từ lug đến lug (tổng độ dày vỏ là 13.8mm).

Chiếc đồng hồ lớn nhưng hoàn toàn có thể đeo được. Do được gắn các vấu ngắn không kéo dài quá xa trên cổ tay.

Vỏ máy và các vấu xoắn mang tính biểu tượng cho Omega mà bạn có thể nhìn thấy trên nhiều đồng hồ của Omega. Và quan trọng nhất, đã trở thành biểu tượng cho phạm vi Speedmaster trong một thời gian dài. Để tạo hiệu ứng chải ở mặt bên trong của vỏ gốm, Omega đã phải sử dụng các công cụ có đầu kim cương và sự kết hợp giữa chải và đánh bóng thật sự ấn tượng trên vỏ bằng gốm.

Cụ thể hơn, chiếc đồng hồ này được làm bằng gốm zirconium oxide màu đen tuyền, với khung bezel tachymeter bằng gốm được đánh bóng, phù hợp với các yếu tố satin.

Đồng hồ có nắp đáy ở mặt sau bằng sapphire trong suốt, giúp bạn có thể chiêm ngưỡng chuyển động bên trong của nó. Trên tấm ốp có khắc chữ “WE’LL SEE YOU ON THE OTHER SIDE” liên quan đến những lời cuối cùng của Jim Lovell được nói đến việc kiểm soát mặt đất ngay trước khi Apollo 8 đi đến mặt trăng.

Tổng thể của Apollo 8 là màu đen tương phản với màu vàng sáng, giúp người dùng sử dụng hiệu quả hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Thang đo tachymeter trên bezel có khả năng phát quan, cho phép khả đọc các thông số bấm giờ Chronograph dễ dàng trong bóng tối.

Phản quan nhơ vật liệu Super-LumiNova

Các kim bấm giờ có màu vàng đa dạng, trong khi thang đo tốc độ và vương miện của đồng hồ được lấp đầy bằng chất phát quang Super-LumiNova màu trắng. Văn bản Speedmaster và Tachymetre xuất hiện với màu vàng trên mặt số và thang đo trên bezel.

Đồng hồ bấm giờ kiểu pít-tông được làm bằng gốm đen bóng và tròn trên đỉnh và được làm tròn trên đỉnh cho thoải mái. Các nút bấm chronograph khá chắc chắn được gắn vào đồng hồ gồm: nút ở vị trí 2 giờ bắt đầu/tạm dừng, nút ở vị trí 4 giờ reset về 0.

Khóa Tag làm bằng gốm

Omega Speedmaster Apollo 8 đi kèm với dây đeo bằng da màu đen đục lỗ với cao su màu vàng ở giữa. Dây đeo có khóa tang, cũng được làm bằng gốm đen. Như bạn mong đợi, dây đeo thực sự thoải mái, và càng gần vỏ máy, dây đeo sẽ dày hơn để hỗ trợ nhiều hơn cho cổ tay.

Bộ máy Calibre 1816

Phần có lẽ quan trong nhất của Omega Apollo 8 đó là bộ máy, theo một cách nào đó cũng có thể được gọi là mặt số vì cách nó được chế tạo.

Bây giờ, hãy nói về phần có lẽ quan trọng nhất của Omega Apollo 8, và đó là chuyển động, theo một cách nào đó cũng có thể được gọi là mặt số vì cách nó được chế tạo.

Apollo 8 có mặt sau trong suốt được làm bằng kính sapphire và mặt số trong trong suốt có thể nhìn thấy một số bộ phận bên trong chuyển động.

Calibre 1861

Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre 1861 lên dây cót bằng tay. Đây là một lựa chọn thú vị vì Omega thường sự dụng bộ máy đồng trục tiên tiến trong Dark Side of the moon, thường là Calibre 9300. Nhưng thay vì sử dụng bộ máy hiện đại Omega lại sử dụng bộ máy cổ điển cho một chiếc đồng hồ hiện đại, điều đó tạo ra sự thú vị.

Calibre 1861 không tiên tiến về mặt kỹ thuật như 9300 phổ biến cho dòng Dark Side, nhưng đối với hầu hết mọi người, lịch sử mang lại cảm giác hứng thú.

Hơn nữa, nhìn vào bộ máy, nó được trang trí rất đẹp, vì vậy không có nhiều thứ để phàn nàn ở đây.

Mặt số của chiếc đồng hồ này được thiết kế với các chi tiết đơn giản là những gì làm cho nó trở nên ấn tượng. Mặt số được xử lý bằng laser để tạo ra một bề mặt tương tự như mặt trăng. Omega đã sử dụng phương pháp cắt đốt bằng laser trên các tâm và tạo ra hiệu ứng bề mặt mặt trăng. Ở một số nơi trên mặt số được cắt nhỏ, giúp cho bạn có thể nhìn thấy một số bộ phận của bộ máy.

Mức độ chi tiết trên bề mặt mặt trăng trên mặt số chỉ đơn giản là ấn tường và đây thực sự là điều làm nên chiếc đồng hồ này.

Calibre 1861

Nếu bạn lật đồng hồ ra đằng sau, bạn có thể chiêm ngưỡng bộ máy cơ lên dây bằng tay được trang trí đrất ẹp mắt. Thông qua một tinh thể sapphire, bạn sẽ thấy các bộ phận được hoàn thành để khớp với các chi tiết giống như mặt trăng trên mặt số. Bộ máy này là sự pha trộn của các bộ phận tối, đồ trang sức màu tím, và sự sáng sủa của màu cam và bánh xem kim loại.

Đáng ngạc nhiên, chiếc đồng hồ màu đen này cung cấp mức độ dễ đọc tuyệt vời. Mặt số của đồng hồ có vạch trắng tương đối lớn. Ngoài ra, mặt số phụ có các chi tiết màu vàng cần thiết cho phép mức độ dễ đọc ở đó rất cao.

Nếu bạn đang sử dụng chiếc đồng hồ bấm giờ này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì bởi kim bấm giờ của nó cũng được hoàn thiện bằng màu vàng.

Có một số nhược điểm của loại đồng hồ này – tông màu đen với các màu đậm như màu vàng, khiến chúng trở nên không chuyên nghiệp, nhưng Speedmaster Apollo 8 đã loại bỏ nó. Các chi tiết màu cam đủ tinh tế không quá nổi bật, trong khi các chi tiết ấn tượng trên mặt số góp phần tạo nên một các nhìn sâu sắc và thú vị.

Tổng quát

Khi nói đến Apollo 8, những chi tiết trên mặt số thực sự tạo nên sự khác biệt với những chiếc đồng hồ khác trên thế giới. Các chi tiết đơn giản đáng kinh ngạc, tạo ra mức độ dễ đọc tuyệt vời.

Điều có thể gây ngạc nhiên là Apollo 8 thực sự rẻ hơn trong tất cả các mẫu Dark Side Of The Moon (DSOTM) khác trong bộ sưu tập. Điều này rất có thể liên quan đến việc sử dụng bộ máy rẻ hơn, nhưng cũng bởi vì Apollo 8 thích hợp hơn so với các mẫu DSOTM thông thường.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8 311.92.44.30.01.001

Khi đeo đồng hồ trên cổ tay, Apollo 8 cho bạn cảm giác thực sự tốt, phản ứng đầu tiên là trọng lượng của nó. Được làm bằng gốm, nên chiếc đồng hồ này rất nhẹ. Bên cạnh đó, các vấu ngắn hơn làm cho chiếc đồng hồ này gần giống với kích thước 40mm, trong khi nó có kích thước 44.25mm.

Về độ dày, peedmaster Apollo 8 không có vấn đề gì. Mặt đồng hồ khá phẳng, giúp nó thon gọn hơn khi đeo trên cổ tay.

Vỏ đồng hồ, gốm cực kỳ tốt vì về cơ bản là chống trầy xước. Điều này có nghĩa là bạn không thực sự phải lo lắng về việc nó bị trầy xước. Nhưng đồng thời, gốm có thể dễ bị vỡ, mà chi phí để thay thể là không hề rẻ.

Vì vậy, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm rời đồng hồ và nó sẽ trông như mới cho dù bạn có sử dùng nhiều thế nào đi nữa.

Nói về gốm, đây là một xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ trong những năm qua trên thế giới đồng hồ. Ngày nay, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn với đồng hồ gốm. Và câu hỏi đặt ra là, Apollo 8 có đứng vững trước sự cạnh tranh khốc liệt này hay không?

Một số đối thủ cạnh tranh bao gồm Dark Side of The Moon tiêu chuẩn của Omega, Tudor Fastrider Black Shield, gốm IWC Topgun, Zenith Defy Chronograph, Hublot ceramic, và trong thời gian gần đây, Audemars Piguet cũng đã bắt đầu sản xuất đồng hồ gốm.

Omega Dark Side of the Moon Apollo 8 311.92.44.30.01.001

Có thế nói, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu sản xuất đồng hồ gốm cao cấp ngày càng khốc liệt.

Nếu bạn là người hâm mộ của Speedmaster, đó toàn bộ là lịch sử của chương trình khám phá không gian, Speedmaster Apollo 8 có thể chỉ là một chiếc đồng hồ dành cho bạn. Bởi vì bạn có thể nói rất nhiều về Apollo 8, nhưng bạn không thể nói rằng nó không được chế tạo tốt.

Apollo 8 là một chiếc đồng hồ đã dám dang rộng đôi cánh và thử nghiệm một thứ hoàn toàn khác biệt, không có sự thay đổi trực tiếp. Lần gần nhất là Dark Side Of The Moon tiêu chuẩn, mặc dù chúng được coi là hai chiếc đồng hồ hoàn toàn khác nhau. Nhưng, Apollo 8 chắc chắn là một chiếc đồng hồ khá thích hợp trong bộ sưu tập của Speedmaster.

Apollo 8 được sản xuất bắt nguồn từ khái niệm DSOTM và sau đó được thêm vào bộ sưu tập để làm cho nó thú vị và hấp dẫn hơn. Và dù bạn có thích đồng hồ này hay không, thì cũng không thể phủ nhận sự thành công của OMega. Apollo 8 là sự thú vị, độc đáo và khác biệt. Đó là lý do tạo ra kỷ nguyên của các sự mệnh khám phá không gian khi Omega là chiếc đồng hồ duy nhất được lựa chọn.

Điều tuyệt vời nữa là Omega đã tạo ra vô số phiên bản đặc biệt và bản giới hạn khác nhau để kỷ niệm những mốc quan trọng khác nhau. Nhiều phiên bản trong số này chỉ đơn giản là một Speedmaster thông thường với một chút khác biệt được in trên mặt số hoặc Logo. Nhưng Apollo 8 không như vậy. Vâng, nó dựa trên DSOTM, nhưng nó bắt đầu với thiết kế ban đầu, và điều này cũng khiến nó thú vị hơn nhiều so với nhiều đồng hồ Omega phiên bản đặc biệt mà Omega đã sản xuất.

Share this post

Trả lời


.
.
.
.
error: