Những chiếc đồng hồ Rolex giá trị ít người biết và để ý

Những chiếc đồng hồ Rolex giá trị ít người biết và để ý

Những chiếc đồng hồ Rolex giá trị ít người biết và để ý

Nếu bạn yêu cầu một người dùng Rolex bình thường lựa chọn 4 mẫu đồng hồ Rolex đáng để sở hữu nhất, chúng tôi gần như chắc chắn họ sẽ không chọn những cái tên Turn-O-Graph, Oysterdate, Masterpiece, hay Oysterquartz trong danh sách. Đây là những chiếc đồng hồ Rolex ít được biết đến, có thể không còn được sản xuất nhưng chúng có một lịch sử tuyệt vời, chúng được làm ra với những điểm khác thường, khiến cho nhiều người không mấy quan tâm đến chúng. Ngoài ra, nếu bạn chọn một trong những chiếc đồng hồ Rolex bị đánh giá thấp trên thị trường đồng hồ cũ, nghĩa là bạn đang đeo một chiếc đồng hồ mà không nhiều người có.

Đồng hồ nữ Rolex Datejust 81315

Tìm hiểu thêm: Rolex tồn tại trong bao lâu?

Rolex Turn-O-Graph

Rolex Turn-O-Graph được giới thiệu vào năm 1953 trước SubmarinerGMT-Master. Turn-O-Graph là chiếc đồng hồ đầu tiên của Rolex được sản xuất với khung bezel xoay để đo và ghi lại thời gian đã trôi qua. Một năm sau đó, Rolex đã thêm một cửa sổ ngày và ống kính Cyclops vào chiếc đồng hồ này, đồng thời loại bỏ tên “Turn-O-Graph” ra khỏi mặt số. Mặc dù nó vẫn là một Turn-O-Graph bởi khung bezel xoay, mẫu 36mm này giờ vẫn là một phần của bộ sưu tập Datejust.

Rolex DateJust 116264 Turn-O-Graph

Vào cuối những năm 1950, phi đội trình diễn Thunderbird của Không quân Hoa Kỳ đã sử dụng Rolex Datejust Turn-O-Graph làm đồng hồ chính thức của họ, và sau đó, chiếc đồng hồ đã được đặt tên là Rolex Thunderbird. Cho đến năm 2000, cái tên “Turn-O-Graph” đã quay trở lại mặt số trên một loạt tham chiếu Datejust Turn-O-Graph mới, và những chiếc đồng hồ này được trang bị khung bezel xoay được cập nhật với chữ số xen kẽ các thanh đánh dấu. Phiên bản Datejust Turn-O-Graph “Thunderbird” cuối cùng đã ngừng sản xuất vào khoảng năm 2011.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Datejust để đeo hàng ngày và theo dõi thời gian thực tế, Turn-O-Graph là một lựa chọn chắc chắn vẫn nằm trong số những chiếc đồng hồ Rolex ít được biết đến.

Rolex Oysterdate Precision

Oysterdate Precision là chiếc đồng hồ Rolex cổ điển ít được biết đến, nó hoạt động trên bộ máy cơ lên dây thủ công, thay vì bộ máy cơ tự động “Perpetual”, hầu như luôn được sử dụng trên các dòng sản phẩm của Rolex.

Rolex Oysterdate Precision 6694

Được sản xuất từ những năm 1950 cho đến những năm 1980, Oysterdate Precision có 2 kích thước: Cỡ trung bình 31mm và 34mm của nam. Đúng như tên gọi của nó, Oysterdate Precision được trang bị cửa sổ ngày, mặc dù không có chức năng chỉnh ngày nhanh. Không giống như nhiều đồng hồ Rolex được sản xuất trong cùng thời kỳ, Oysterdate Precision không được chứng nhận COSC, điều này giải thích tại sao xuất hiện từ “Precision” trên mặt số thay vì dòng chữ “Super Superative Chronometer”. Đây thực sự là một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển (vintage) nhờ bộ máy cơ lên dây thủ công (hand-wound), mặt số đơn giản và kích thước hạn chế, Oysterdate Precision bị đánh giá thấp hơn so với các mẫu nổi tiếng khác, nhưng nó là lựa chọn tuyệt vời cho những người bắt đầu quan tâm đến Rolex.

Rolex Day-Date Masterpiece

Đầu những năm 2000, Rolex đã tiết lộ một phiên bản đặc biệt của chiếc đồng hồ lịch đôi đặc trưng của mình với cái tên Day-Date Masterpiece. Chiếc đồng hồ này khác với Rolex Day-Date “President” truyền thống với 2 đặc điểm.

Rolex Day-Date Masterpiece Gold

Đầu tiên, kích thước vỏ tăng lên 39mm so với kích thước 36mm truyền thống. Thứ hai, dây đeo không phải là dây President, mà nó được trang bị dây đeo Pearlmaster (loại dây đeo với 5 liên kết tròn tương tự của đồng hồ Pearlmaster ra mắt lần đầu tiên vào năm 1992). Tương tự như Rolex Day-Date truyền thống, phiên bản Day-Date Masterpiece được chế tác từ kim loại quý độc quyền, bao gồm cả phiên bản Tridor với 3 loại màu vàng.

Rolex cuối cùng đã ngừng sản xuất Day-Date Masterpiece vào giữa năm 2010. Khoảng thời gian sản xuất tương đối ngắn, cùng với mức giá quá đắt, khiến cho Day-Date Masterpiece không được người đam mê đồng hồ tìm kiếm nhiều trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Rolex Oysterquartz

Tuân thủ cơn sốt đồng hồ thạch anh của những năm 1970, Rolex đã giới thiệu đồng hồ Oysterquartz Day-Date và Oysterquartz Datejust vào năm 1977. Hai mẫu này mượn các thiết kế từ những chiếc đồng hồ cơ khí của họ, Rolex đã làm nổi bật lớp vỏ góc cạnh có kích thước 36mm, và dây đeo được tích hợp để phù hợp với xu hướng thời bấy giờ.

Rolex Oysterquartz Datejust Ref 17014

Rolex Oysterquartz Day-Date có sẵn với lựa chọn bằng vàng hoặc vàng trắng, trong khi Oysterquartz Datejust có sẵn bằng vàng, thép không gỉ và hai tông màu. Người ta ước tính rằng, Rolex chỉ xuất xuất khoảng 30.000 chiếc đồng hồ Oysterquartz, cho đến khi nó bị loại khỏi danh mục vào năm 2002. Nếu như ai đó nói rằng, đồng hồ Rolex giả nếu nó sử dụng bộ máy thạch anh, hãy cho họ nghe tiếng tích tắc trên chiếc Rolex Oysterquartz của bạn.

Kết luận

Môt chiếc Rolex Datejust với khung bezel xoay, một Rolex lên dây cót thủ công, một Rolex Day-Date khác thường trang bị dây đeo Pearlmaster và một Rolex chạy bằng pin, đều rất kỳ quặc nếu theo tiêu chuẩn Rolex ngày nay. Nhưng, chính những đặc điểm riêng đó đã làm cho những chiếc đồng hồ này trở nên hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex, với những đặc điểm không bình thường như vậy, hãy chuyển sang thị trường đồng hồ cũ sở hữu cho mình 1 trong 4 chiếc đồng hồ Rolex ít được biết đến này.

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.