Rolex GMT-Master II 126710BLRO Chênh lệch màu bezel (MK1 & MK2)

Rolex GMT-Master II 126710BLRO Chênh lệch màu bezel (MK1 & MK2)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một chủ đề, đáng ngạc nhiên nó đã trở nên khá nóng bỏng, với rất nhiều tranh cãi và ý kiến được đưa ra. Chủ đề liên quan tới màu sắc, nó đã được so sánh với “Dress gate” – một cuộc tranh cãi lan truyền trên mạng, khi người xem không đồng ý về việc một chiếc váy trong hình có màu đen và xanh hoàng gia, hay trắng và vàng.

Dress Gate

Vì vậy, những gì chúng ta đang nói có thực sự chính xác?

Chúng ta đang nói về Rolex GMT-Master II 126710BLRO và sự khác biệt về màu sắc của niềng bezel.

Mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO đã được giới thiệu tại Baselworld 2018 và có bezel hai màu. Trong suốt lịch sử phát triển của thương hiệu, Rolex đã phát hành một số đồng hồ GMT-Master có khung bezel được làm bằng màu xanh và đỏ. Chưa kể đến chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master 6542 đầu tiên có màu bezel xanh và đỏ. Nhưng niềng bezel của Rolex GMT-Master II 126710BLRO được phát hành vào năm 2018 không có màu sắc rõ ràng là xanh và đỏ.

Chính vì thế, nhiều người đã nói rằng màu bezel trên đồng hồ Rolex thường là màu hồng pastel và màu tím. Nhưng, khi Rolex giới thiệu GMT-Master II 126710BLRO, mọi người bắt đầu nhận thấy sự thay đổi màu sắc của khung bezel gốm. Họ cho rằng màu của khung bezel bây giờ đã tối hơn và gần hơn với màu xanh và đỏ, thay vì màu tím / hồng.

Rolex GMT-Master II 126710BLRO-MK1 và MK2

Nhưng có sự thật nào cho vấn đề này không và GMT-Master II 126710BLRO được biết đến với MK1 và MK2 là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Rolex GMT-Master II 126710BLRO khác biệt về màu bezel

Như đã đề cập, chủ đề này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có rất nhiều hình ảnh Rolex GMT-Master II 126710BLRO được chia sẻ trên internet. Với một chiếc đồng hồ được sản xuất sớm và được sản xuất sau đó được chụp ảnh cạnh nhau, và thật khó để phủ nhận rằng, có một sự khác biệt về màu sắc. Và sau khi tiếp cận thực tế với nhiều đồng hồ GMT-Master II 126710BLRO, chúng tôi cũng đã ghi nhận sự thay đổi màu sắc của khung bezel gốm. Các nhà bán lẻ Rolex chính thức mà chúng tôi đã nói chuyện cũng cho rằng, họ đã nhận thấy sự thay đổi màu sắc của khung bezel giữa chúng.

Vì Rolex là Rolex, nên chưa có bất kỳ thông báo công khai nào hoặc thậm chí là nhận xét về màu sắc của khung viền. Điều này, tất nhiên, nhường chỗ cho suy nghĩ và ý kiến từ phía người sử dụng.

Nhiều người ta tin rằng Rolex đã thay đổi màu sắc của khung bezel khá sớm trong quá trình sản xuất. Vào khoảng đầu năm 2019 là khi mọi người bắt đầu cảm thấy khung bezel gốm trên chiếc đồng hồ này tối hơn. Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ có thể biết chắc chắn rằng, liệu Rolex có điều chỉnh một chút quy trình sản xuất khung bezel gốm cho GMT-Master II 126710BLRO để làm cho màu sắc của nó thay đổi không.

Rolex GMT-Master II 126710BLRO và 116719BLRO

Điều này, tất nhiên, đặt ra câu hỏi, tại sao Rolex chọn thay đổi màu sắc của khung bezel gốm? Câu trả lời có thể là bởi Rolex lắng nghe thị trường, mặc dù đôi khi có thể làm cho bạn cảm thấy khó tin. Khi Rolex GMT-Master II 126710BLRO được phát hành, tất nhiên, nó đã được khen ngợi, nhưng nếu có một lời phàn nàn mà mọi người đã có với chiếc đồng hồ, thì đó là màu của vành bezel gốm không có màu xanh và đỏ như ban đầu.

Kể từ khi thay đổi màu sắc của khung bezel gốm trên GMT-Master II 126710BLRO, một số nhà sưu tập và những người đam mê đã bắt đầu gọi các biến thể của khung bezel là mark 1 and mark 2.

Mark 1 của đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO là thế hệ đầu tiên có niềng bezel gốm màu hồng / tím và Mark 2 là phiên bản mới hơn, có viền màu sâu hơn gần với màu xanh đậm và đỏ.

Một số người đã đưa ra ý tưởng rằng Mark 1 của GMT-Master II 126710BLRO thực sự có thể đang sử dụng khung gốm cho phiên bản vàng trắng GMT-Master II 116719BLRO. Điều này thực sự rất có thể, bởi vì khi nhìn vào 1167619BLRO, rõ ràng là nó có màu hồng nhạt / tím sáng hơn, giống như MK1 của 126710BLRO.

Bezel GMT-Master II 126710BLRO phụ thuộc vào ánh sáng?

Khi nói về chủ đề này, chúng ta cũng cần phải nói về mặt khác của vấn đề này.

Rất nhiều người vẫn chưa tin rằng màu sắc của viền bezel gốm trên Rolex GMT-Master II 126710BLRO đã thay đổi. Trên thực tế, kể từ khi chủ đề này được đưa vào thảo luận, đã có một cuộc thảo luận kéo dài chưa có hồi kết về việc liệu khung viền bezel MK 1 và MK 2 của GMT-Master II 126710BLRO có tồn tại hay không.

Thật vậy, khung viền bezel được làm từ gốm, nó sẽ phụ thuộc vào ánh sáng chiếu vào và thay độ sáng của nó tùy thuộc vào ánh sáng mạnh hay yếu. Các yếu tố như mặt trời tự nhiên, mây, v.v có thể có ảnh hưởng đến cách cảm nhận màu sắc của khung bezel. Nhưng có nhiều hình ảnh trực tuyến trong đó chiếc đồng hồ bezel mark 1 và mark 2 được chụp cạnh nhau, và sự khác biệt màu sắc thực sự đáng chú ý.

Một lời giải thích khác mà mọi người đưa ra là khi Rolex tạo ra các bezels gốm, có thể có những thay đổi nhỏ trong các lô khác nhau. Nói cách khác, có sự khác biệt về màu sắc giữa các bezels gốm, nhưng Rolex có thể không cố tình làm điều đó.

Kết luận

Chủ đề mark 1 and mark 2 của chiếc đồng hồ GMT-Master II 126710BLRO có thể sẽ tiếp tục có những ý kiến trái chiều trong tương lai. Dựa trên thông tin chúng tôi có, chúng tôi đã ghi nhận sự thay đổi màu sắc của khung bezel gốm trên 126710BLRO là có. Sự thay đổi màu sắc được cho là xảy ra vào đầu năm 2019 hoặc thậm chí cuối tháng 12, nhưng không có cách nào để biết chính xác trừ khi Rolex đưa ra thông báo công khai.

Tất nhiên, cuộc thảo luận về việc mark 1 liệu có phải là mục tiêu tìm kiếm của các nhà sưu tập Rolex trong tương lại hay không, do thời gian sản xuất ngắn của khung bezel gốm này. Vậy chúng ta hãy chờ xem.

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.
error: