5 Nguyên tắc hữu ích giúp bạn mua đồng hồ đã qua sử dụng

5 Nguyên tắc hữu ích giúp bạn mua đồng hồ đã qua sử dụng

Đã có nhiều người hỏi chúng tôi về việc mua đồng hồ sang trọng (Luxury) đã qua sử dụng (pre-owned) trong những năm qua. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất để bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng, phù hợp với sở thích và phong cách của mình.

Hướng dẫn mua đồng hồ đã qua sử dụng cao cấp trong năm 2020

Vâng, có một cách được chuẩn bị để bạn cảm thấy hài lòng với chiếc đồng hồ bạn đã chọn. Giống như bất kỳ giao dịch mua bán lớn nào, nó đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết về đồng hồ cao cấp trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Mua đồng hồ Rolex cũ ở đâu? Những lưu ý khi mua đồng hồ cũ

I. Nhận biết các loại đồng hồ đã qua sử dụng khác nhau

Có nhiều loại đồng hồ khác nhau có sẵn và chúng tôi sẽ giải thích về sự khác biệt giữa chúng từ mới nhất đến cũ nhất.

Loại đầu tiên: Chúng ta sẽ thảo luận là đồng hồ hiện đại vẫn đang được bán bởi các đại lý ủy quyền và cửa hàng bán lẻ. Đây là những chiếc đồng hồ thường vẫn được sản xuất tại thời điểm mua. Đồng hồ sang trọng, giống như một chiếc xe sang trọng, sẽ mất phần trăm giá trị ban đầu của nó ngay khi bạn đeo nó vào cổ tay. Mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng cao cấp, có giá trị riêng của nó vì trong nhiều trường hợp, nó vẫn có thể ở trong tình trạng tuyệt vời và có thể vẫn được bảo hành theo bảo hành gốc của nhà sản xuất.

Loại thứ hai: Chúng ta nên thảo luận là những chiếc đồng hồ đã bị ngừng sản xuất hoặc ngừng sản xuất hoàn toàn. Các nhà sản xuất đồng hồ thường sẽ cập nhật các mẫu đồng hồ có sự khác biệt thẩm mỹ nhẹ hoặc trong một số trường hợp, giữ nguyên thiết kế chính xác, nhưng cung cấp một bộ máy bên trong vỏ được cập nhật. Kết quả là, các mô hình trước đó bị ngừng sản xuất và biến mất khỏi cửa hàng bán lẽ khi chúng được bán hết. Những chiếc đồng hồ này có thể được mua với chương trình giảm giá và đôi khi một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới nhưng được bán dưới dạng NOS (New Old Stock).

Loại thứ ba: Chúng là đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng trước đây, hay còn gọi là đồng hồ cổ điển. Đây là những chiếc đồng hồ có thời gian sử dụng thường ít nhất 30 năm và như vậy, chúng cần sự chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Loại đồng hồ này hiếm hơn, các bộ phận thay thế của chúng hiếm hơn, chúng tinh tế hơn và đòi hỏi nhiều sự chăm sóc hơn để giữ cho chúng chạy trơn tru. Về mặt tích cực, có rất nhiều đồng hồ cổ đã được đánh giá cao về giá trị trong những năm qua và có giá trị hơn so với giá bán lẻ ban đầu của chúng.

II. Tìm kiếm đồng hồ đã qua sử dụng hoàn hảo với bạn

Đây thường là một lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của từng cá nhân, vì có nhiều đồng hồ độc đáo và mang tính biểu tượng phổ biến trong cộng đồng sưu tập đồng hồ và nếu bạn không chắc chắn nên chọn loại nào, trước tiên bạn có thể nên tự hỏi mình đang tìm kiếm những tính năng nào trong đồng hồ đã qua sử dụng. Sau đó tìm kiếm chúng theo cách của bạn.

 • Đôi khi bạn biết rằng bạn muốn một chiếc đồng hồ cụ thể
 • Đôi khi bạn biết bạn muốn một loại đồng hồ cụ thể với các tính năng cơ học nhất định, ví dụ: đồng hồ bấm giờ chronograph, cung cấp chức năng bấm giờ cơ học.
 • Những lần khác, bạn lại muốn một chiếc đồng hồ chỉ để xem thời gian.

III. Xác định điều gì thúc đẩy bạn mua một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng

Ví dụ: Nếu bạn đang tìm mua một chiếc đồng hồ, mà một ngày nào đó sẽ trở thành vật gia truyền của gia đình thì những thứ như giá trị bán lại nên được xem xét vì không phải tất cả các thương hiệu đều như nhau. Các thương hiệu như Patek PhilippeRolex thường có giá trị bán lại cao hơn mức trung bình so với hầu hết các thương hiệu khác. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào mô hình và một vài điều khác mà chúng ta sẽ thảo luận khi chúng tôi đề cập đến việc định giá sau này tại bài viết này.

Một ví dụ điển hình khác khi quyết định mua đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng, đó là một số người chỉ muốn mua một chiếc đồng hồ mà khi đeo mọi người sẽ nhận ra chúng là chiếc đồng hồ nào, của thương hiệu nào, sau đó dành những lời khen ngợi cho phong cách tinh tế và đề cao lựa chọn chiếc đồng hồ đó. Trong trường hợp như thế này, việc nhận diện thương hiệu sẽ rất quan trọng. Hãy suy nghĩ về việc xem xét các thương hiệu sau, theo thứ tự từ phổ biến đến ít phổ biến: Rolex, Omega, Patek Philippe, Chopard, Cartier, Breguet, Longines, Audemars Piguet, Vacheron Constantin, IWC, TAG Heuer, Jaeger-LeCoult, Hublot, Breitling. Danh sách này vẫn còn thiếu, nhưng đây đều là những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường đồng hồ đeo tay.

Một yếu tố thúc đẩy khác, và thường là một yếu tố rất được quan tâm đó là bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi mua đồng hồ đã qua sử dụng, thay vì mua mới. Trong trường hợp này, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu về giá bán lẻ của mẫu đồng hồ bạn đang xem xét và so sánh chúng với giá bán của nó trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Đôi khi giá một chiếc đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng được bán với giá thấp. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn bảo đảm chiếc đồng hồ đó phải đáp ứng mong đợi của bạn, về tình trạng cũng như một vài điều mà chúng ta sẽ thảo luận tiếp theo.

IV. Đồng hồ đã qua sử dụng được định giá như thế nào?

Rất nhiều yếu tố được đánh giá trong việc định giá đồng hồ đã qua sử dụng. Các điểm định giá sau đây nên được xem xét cả khi thu mua đồng hồ và khi bán hoặc giao dịch một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng. Có một quan niệm về việc giá trị đến từ đâu, giúp xác định lý do tại sao bạn có thể thấy hai mẫu đồng hồ giống nhau nhưng với giá khác nhau.

Một số điều rõ ràng hơn được xem xét là:

 • Thương hiệu đồng hồ
 • Tuổi của đồng hồ
 • Tình trạng của chiếc đồng hồ
 • Sự hao mòn trên đeo đồng hồ
 • Số mô hình cụ thể của đồng hồ
 • Nếu đồng hồ là một phiên bản giới hạn
 • Nếu đó là một mô hình biểu tượng đáng để sưu tập

Một số điều không rõ ràng được đánh giá cao và có thể gây ra sự khác biệt về giá là:

 • Nếu đồng hồ đã được sử dụng
 • Nếu đồng hồ đã được bảo dưỡng tại nhà máy và nếu hóa đơn dịch vụ được cung cấp
 • Nếu đồng hồ đi kèm với hộp, thẻ hoặc nhãn dán
 • Nếu đồng hồ đi kèm với giấy tờ và tài liệu gốc đặc biệt là thẻ bảo hành
 • Nếu đồng hồ vẫn được bảo hành theo bảo hành của nhà sản xuất
 • Cung và cầu của mẫu đồng hồ đó

V. Lời khuyên về cách tận dụng tối đa tài chính của bạn

Đôi khi vỏ của đồng hồ trong tình trạng khá tốt, không có vết trầy xước hoặc vết lõm nào đáng chú ý, nhưng dây đeo đã bị mòn và không còn trông như mới. Mua một dây đeo hoàn toàn mới từ nhà sản xuất luôn là một lựa chọn. Lưu ý rằng một nhà sản xuất dây đồng hồ bằng da OEM (Original Equipment Manufacturer) có thể bán với giá vài trăm đô la trở lên, nhưng chúng có thể tăng thêm giá trị cho đồng hồ.

Nếu vỏ đồng hồ có một vài vết xước nhẹ trên, và bạn muốn làm cho chúng biến mất, bạn có thể mang nó đi đánh bóng. Đôi khi điều này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Lưu ý rằng, việc đánh bóng quá mức một chiếc đồng hồ có thể khiến nó mất đi một số giá trị của nó.

Đây là một mẹo hữu dụng khi đồng hồ đã qua sử dụng nhận được bảo hành mở rộng. Sau khi gửi đồng hồ để sửa chữa hoặc dịch vụ từ nhà sản xuất, họ thường sẽ đưa ra chính sách bảo hành với đồng hồ. Mặc dù nó có thể thời gian bảo hành không giống với thời gian bảo hành của chiếc đồng hồ mới, nhưng nó có thể giúp bạn yên tâm.

Dưới đây là những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng đồng hồ Mạnh Dũng Luxury, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chiếc phù hợp với sở thích, phong cách riêng của mình.

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.
error: